Mua cua xay sẵn, chị em nữ giới khó chịu Có nguy cơ uy tín cua Xuất hiện được rửa sạch trước khi xay không, cua chết Nhìn thấy được loại bỏ hết hay không, Có mắc xay thêm chất “độn” khác hay không…
Tìm hiểu thêm :
>>>
dài bao quy đầu có bị xuất tinh sớm không
ngày nay , với mong muốn tiết kiệm thời kì trong việc nấu ăn , không ít nữ giới ưa chuộng các nguyên liệu chế biến sẵn. Trong đấy , cua xay sẵn là một trong những sản phẩm được khá một vài bà nội trợ dùng trong mùa hè này.
Điều đáng để ý là giá thành bán một số gói cua xay sẵn được rao tràn lan trên mạng tương đối rẻ, chỉ từ 85 – 120 nghìn đồng/kg. Trong khi giá thành cua nguyên con chưa xay ở nhiều khu chợ của Hà Nội đã Có chi phí làng nhàng 150 nghìn đồng/kg. Với tỷ lệ 850g cua nguyên con cho ra 500g cua xay sẵn, thì nhằm mục đích là Nhìn thấy 1kg cua xay cần tới 1,7kg cua vật liệu , tức thị khoảng 255 ngàn đồng, gấp khoảng 3 lần mức giá cua đóng sẵn hiện đang được bán phổ quát trên thị phần . giá rẻ đến khó chịu tin cũng khiến không ít người nghi ngại về chất lượng của một vài gói cua đóng sẵn.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy thịnh (Viện công nghệ sinh vật học và công nghệ dinh dưỡng , Đại học Bách khoa Hà Nội), khi mua cua xay sẵn, chị em nữ giới sẽ chẳng thể biết rõ cội nguồn của sản phẩm là từ cua sống hay cua đã chết, trước khi xay đã được rửa sạch, loại bỏ một vài bộ phận không tốt hay chưa, lúc xay Có mắc “độn” thêm chất gì khác không… nếu như được xay ra trong khoảng cua ôi, cua chết thì cua xay sẵn sẽ chứa một hàm lượng lớn độc tố gây hại cho thân thể người: “Cua là loại dinh dưỡng giàu đạm. Trong cua tươi sống chứa một số axit amin histidine tốt cho sức khỏe. Nhưng khi cua chết, ôi thì chất này sẽ mắc chuyển hóa thành histamine – một độc tố gây ngộ độc ở người.
Histamine được hình thành trong liệu trình ôi, ươn của cua nên cua chết để có thể càng lâu thì lượng độc tố này càng tăng. Chất này thường gây dị ứng ở thân thể người, đặc biệt là có số người Nhìn thấy cơ địa hay nhiễm mẩn ngứa lúc ăn tôm, cua, hải sản nói chung, cũng Nhìn thấy trường hợp gây ngộ độc nếu như sử dụng với hàm lượng cao” – tấn sĩ hưng thịnh giảng giải thêm. Ông cũng cho thấy , trong cua rất dễ mang ấu trùng sán lá phổi Paragonimus và nhiều loại ký sinh trùng nói chung. giả dụ cua không được rửa sạch sẽ, kỹ lưỡng trước lúc xay thì xu hướng nhiều ký sinh trùng còn sót lại càng lớn. khi chế biến một vài món cua cần phải đun sôi, nấu chín thật kỹ nhằm mục đích là tiêu diệt chúng.
thành ra , nhằm uy tín vệ sinh an toàn dưỡng chất , nhiều bà nội trợ nên hạn chế sắm cua xay sẵn, giả dụ cần nên chọn các cơ sở uy tín . lúc tậu cua về tự xay, nên chọn những con cua còn khỏe, chưa nhiễm rụng chân, mình to, bò khỏe, sủi bọt ở mồm , ấn lên yếm thấy cứng mới là cua chắc giết thịt .
SHARE.