Cách làm gà hầm bí đỏ màu sắc mắt bắt và bổ dưỡng cho bé
Trẻ con thường rất hứng thú với các món ăn có nhiều màu sắc hấp dẫn. Vì vậy, thường xuyên làm các món ăn nhiều màu sắc bắt mắt cũng là một trong những chiêu hữu hiệu để mẹ dụ các bé ngon cơm đấy. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các mẹ làm một món ăn sáng tạo vừa có màu sắc bắt mắt lại vừa rất ngon. Đó là món gà hầm bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu!
hãy cùng Quả Táo Vàng vào bếp các mẹ nhé!
Nguyên liệu
– Bí đỏ (bí ngô) non: 1 quả
– Đùi gà: 1 cái
- Đậu trắng (hoặc đậu Hà Lan): 100gr
– Tỏi, gừng, hành tím
– Gia vị: muối, đường, tiêu, xì dầu, dầu mè
Cách làm:
- Tạo hình cho bí đỏ (như ảnh), bỏ hạt.
- Gà rửa sạch, thái miếng, Ướp thịt gà với muối, đường, tiêu, xì dầu và dầu mè và chờ khoảng 30 – 60 phút cho ngấm
- Đậu trắng rửa sạch để ráo.
- Cho hỗn hợp gà và đậu trắng vào bí đỏ, thêm tỏi (đã bóc vỏ) và gừng thái sợi lên bề mặt. Sau đó đem hầm hoặc hấp hơi cho đến khi chín là được.
Chúc bé nhà bạn chăm ăn và ngon miệng hơn nhé!