Cách làm chè khoai lang cachlambep.net
Nguyên liệu làm Chè khoai dẻo với nước thảo mộcCho 4 người
Nước sâm 1 lít
Khoai lang vàng 1 củ
Khoai mỡ 1 củ
Bột sương sáo 25 gr
Bột năng 40 gr
Đường phèn 200 gr
Đường trắng 10 gr
Nước cốt dừa 1 ít
Cách chọn mua khoai mỡ ngon
Bạn để ý và chọn những củ có màu sắc tối, còn nhiều đất bấm bên ngoài củ. Hình dáng củ suôn dài, không bị méo mó và ít râu bên ngoài vỏ.
Bạn có thể nhân biết khoai ngon bằng cách bấm nhẹ vào đầu khoai, nếu cảm thấy cứng thì khoai đó dẻo và chắc, còn nếu khoai non sẽ thấy bị chảy nước nhớt.
Để món chè bắt mắt và ngọt hơn, bạn cạo nhẹ lớp vỏ và chọn những củ khoai bên trong có màu tím đậm nhé!
Xem thêm: Khoai mỡ là khoai gì? 5 tác dụng của khoai mỡ đối với sức khỏe
Nơi mua nước sâm?
Bạn có thể mua nước sâm nấu sẵn ở siêu thị, chợ, cửa hàng bán nước sâm,...Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước sâm tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của
Dụng cụ thực hiện
Xửng hấp, nồi, tô, dao, vá canh, khuôn...
Cách chế biến Chè khoai dẻo với nước thảo mộc
1
Nấu nước sâm
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước sâm rồi nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho sôi.
Sau đó
, bạn cho vào thêm 200gr đường phèn và tiếp tục khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp.
...
Xem lời giải tại: cachlambep.net
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-la...17068.html
Thông tin
Mail: cachlamltd@gmail.com
Website:
https://cachlambep.net