Rong biển cháy củ tỏi là quà ăn vặt giòn tan, với khẩu vị mặn tự nhiên có trong rong biển kết hợp với mùi thơm cay của củ tỏi ớt cháy và vừng rang đó là món ăn vặt dễ gây nghiện. Cùng Maily học
cách làm rong biển cháy tỏi tại nhà ngay thôi nào!
Rong biển cháy tỏi - Món ăn ngon bổ dưỡng
1. Tác dụng của rong biển cháy tỏi
Rong biển cháy củ tỏi là loại thực phẩm được làm từ rong biển khô, tiếp sau đó mang đi sấy hoặc chiên giòn với dầu rồi tẩm ướp các gia vị tỏi, ớt. Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Trong rong biển hàm lượng Vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng, nhiều loại rong biển còn chứa nhiều protein hơn cả thịt. Ngoài ra, trong rong biển còn chứa một hàm lượng i ốt (iodine) khá cao – đây là chất khoáng cần thiết cho cơ thể, giúp phát triển trí thông minh của con bạn. Bên cạnh đó, đường Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, dễ tiêu hóa. Rong biển còn chứa chất fertile clement giúp điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, bỏ đi các cặn bã có trong thể chất. Trung bình 100g rong biển cháy củ tỏi chứa 225 calo và trong rong biển có một lượng chất xơ, chất béo bão hòa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi thức ăn tốt hơn. Do đó, tín đồ có thể áp dụng món ăn này để thay đổi với mọi món thức ăn nhiều Calo khác để giảm cân hiệu quả. Công dụng của rong biển cháy tỏi Mặc dù rong biển có nhiều tác dụng rất tốt tuy nhiên chỉ nên sử dụng một kiểu hợp lý. Rong biển có chứa nhiều i- ốt, nếu ăn vô số sẽ gây tình trạng thừa i-ốt làm rối loạn chức năng tuyến giáp. Ngoài ra, rong biển là loại thực phẩm có tính hàn, giải nhiệt cao, nếu dùng vô số dễ dẫn đến tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy. Nếu bạn sử dụng rong biển khô cháy củ tỏi cho mục đích giảm cân thì các bạn cần chú một số yêu cầu sau:
● Ăn đều đặn, 1 ngày không quá 100g.
● Quá trình ăn phải bổ sung nước.
● Có thể ăn kết hợp với rau quả thay cho cơm hoặc các món ăn chứa nhiều tinh bột khác.
2. Cách thực hiện rong biển cháy củ tỏi
2.1 Chuẩn bị các nguyên liệu cần có
● 100gr rong biển
● 2 củ tỏi
● 5 trái ớt
● 30ml dầu chiên
● 1 muỗng muối hạt tôm
● 1 muỗng đường
● 20gr vừng trắng
2.2 Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
● Cắt rong biển khô thành miếng vừa vị
● Tỏi bóc tách vỏ rửa cho sạch. Ớt rửa sạch. Tiếp sau đó, băm nhuyễn củ tỏi, ớt
. ● Vừng trắng rửa sạch sẽ, để ráo rồi rang vàng đều. Bước 2: Cháy củ tỏi rong biển
● Đun chảo nóng lên, cho khoảng 30ml dầu chiên vào, và sẽ cho ớt tỏi băm nhuyễn vào phi thơm bên trên lửa hiu hiu.
● Củ tỏi ớt ngả vàng thì cho rong biển khô vào khuấy đều tay cho đến khi rong biển bám dầu. Sau đó, tắt lửa rồi bỏ thêm muối hạt tôm, mè rang vào trộn thật đều. ● Đợi rong biển nguội là có thể ăn uống hoặc cất vào hộp kín để dùng dần. Các bước thực hiện làm rong biển cháy tỏi
2.3. Chú ý khi ăn rong biển cháy tỏi
● Bạn nên giữ rong biển trong hộp đậy nắp lại kín để tránh rong biển bị mốc hoặc ẩm gây hỏng sẽ cực kỳ lãng phí. Nếu bảo quản tốt thì một lọ rong biển có thể tận dụng đến 1 tuần lễ.
● Rong biển cũng có một số món kỵ không nên ăn kèm vì sẽ gây ra chất độc:
○ Không ăn với quả hồng, trà, trái cây ngâm chua. Khi kết hợp sẽ sinh ra hợp chất kết tinh khó tan, khiến cho dạ dày, đường ruột không khỏe.
○ Huyết heo và cam thảo cũng nên tránh dùng chung với rong biển vì gây bất lợi cho sự hấp thu và hạt tiêu hóa, dễ dẫn đến táo bón.
Cách chế biến rong biển cháy tỏi thơm ngon
Các thực phẩm có tính kiềm như lòng đỏ trứng, xúc xích, miếng thịt bò, bánh mì,… ngon nhất cũng không nên chế biến cùng với rong biển.Nếu không hề có trong khoảng thời gian làm rong biển cháy tỏi thì có thể đơn giản đặt mua trên các app online như
MAILY. Rong biển cháy tỏi là một món dùng kèm mùi vị khác biệt tuy nhiên lại cực kỳ cuốn hút, không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả. Hy vọng với cách chế biến rong biển cháy tỏi bên trên sẽ giúp bạn có quà ăn vặt gặm nhấm cực thích