Mực ống cắt khoanh đều nhau,phủ bên ngoài là lớp bột chiên vàng rụm vàng ươm,món mực chiên giòn không những đẹp mắt bởi cách trang trí mà còn hấp dẫn người ăn bởi hương vị tuyệt vời
Nguyên liệu:
Mực ống tươi 2 con(khoảng 0.5 kg)
Bột mì
2 quả trứng gà
Bột chiên xù
Bột canh,hành tím băm
Cách làm:
_Mực mua về làm sạch phần bên trong,lấy hết ruột,bóc hết phần da bên ngoài,rửa sạch,để ráo,cắt khoanh tròn 1.5 cm
_Ướp mực với hành tím và bột canh
_Chuẩn bị ba cái tô:
+Tô 1:đập trứng ra và đánh đều
+Tô 2:đựng bột mì
+Tô 3:đựng bột xù
_Gắp từng khoanh mực vào bột mì,rồi trứng gà,cuối cùng là bột xù(lần 1)
_Nhúng theo thứ tự như vậy lần 2
_Đặt chảo lên bếp, cho ½ chảo dầu, đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng mực vào chiên vàng
Chú ý:không nên để lửa quá to mực sẽ cháy. Chiên mực chín vàng đều là được, không cần chiên quá kỹ.
_Mực chín vớt ra để ráo
_Trang trí cà chua và rau tùy thích
_Ăn kèm với tương xí muội hoặc tương ớt
_
Mực ống chiên giòn ăn nóng mới ngon.
Xem thêm các món ăn ngon
tại đây