Làm sao để phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất?
blueaster > 02-26-2021, 07:23 AM
Dầu tràm - Huế ngày càng được nổi tiếng và áp dụng để bảo vệ sức khỏe, phòng chống cảm lạnh ... Cho mọi người, từ trẻ sơ sinh, bà bầu đến người già, ... Đã được chứng minh trong cuộc sống. Lá tràm tươi dùng để nấu thành dầu. Hiện nay, với rất nhiều thương hiệu cũng như nơi phát triển dầu tràm, khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là dầu tràm pha trộn và đâu là dầu tràm nguyên chất. Bài viết dưới đây vinatuoi sẽ giúp bạn nhận biết tinh dầu trà nguyên chất một cách thuận lợi.
Nhận biết tinh dầu trà nguyên chất bằng mùi
Tinh dầu tràm trà nguyên chất có mùi thơm dịu nhẹ rất đặc thù nhưng mà không hắc. Có thể ban sơ khi ngửi bạn sẽ cảm thấy hắt hơi và khó chịu Vì chưa quen với mùi của tinh dầu tràm, nhưng càng về sau bạn sẽ cảm thấy dầu tràm có mùi hương nhẹ nhàng.
Dầu tràm đã qua pha chế sẽ có mùi hắc, hắc, nồng nặc mùi nhựa thông hoặc dầu khoáng.
Nhận biết tinh dầu trà nguyên chất bằng màu sắc
Dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt, là một khối tương đồng, rất trong. Khi lắc dầu tràm nguyên chất sẽ chỉ nổi lên những hạt nhỏ và trong tích tắc bọt sẽ bặt tăm, nếu dầu có tạp chất thì sau khi lắc sẽ nổi lên rất nhiều và đợi một lúc sẽ bặt tăm. Càng để lâu, màu vàng càng đậm và càng trong.
Nhận biết tinh dầu trà nguyên chất qua cảm giác khi thoa lên da
Khi thoa lên cơ thể, dầu tràm nguyên chất không gây nhờn, rít, ửng đỏ và nóng như rác. Nếu bị nhờn tức là dầu đã được pha với dầu khoáng (dầu hỏa, dầu mazut, xăng, dầu parafin).
Những cách khác
Dường như, bạn có thể dùng các đặc tính lý hóa để nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất hay đã qua pha chế
1. Phát hiện nước
Cho một lượng nhỏ tinh thể đồng sunfat khan (có màu trắng lục) vào ống nghiệm khô rồi nhỏ từng giọt tinh dầu trà. Rung động. Để yên trong 15 phút. Nếu tinh dầu có chứa nước, đồng sunfat sẽ chuyển sang màu xanh lam.
2. Phát hiện rượu
Lấy một lượng tinh dầu trà (V1) cho vào bình chia độ thong thả từng giọt nước (không lắc). Tinh dầu vẫn là tinh dầu chưa pha loãng. Nếu có vẩn đục cồn, tiếp tục thêm nước vào lắc cồn sẽ tan trong nước, hình thành lớp phân lớp, làm giảm thể tích tinh dầu (V2). So sánh V1 và V2 để biết tỷ trọng khối lượng ancol.
3. Phát hiện dầu khoáng (dầu hỏa, dầu mazut, xăng, dầu parafin)
Trong ống đong 100 ml, thêm 80 ml ethanol 80% (TT), mỗi giọt tinh dầu trà (không lắc) đến 10 ml. Tinh dầu tràm sẽ tan trong cồn, nếu có dầu hỏa hoặc dầu parafin thì các chất này không tan và nổi lên bề mặt chất lỏng.
4. Phát hiện nhựa và dầu béo
Nhỏ vài giọt tinh dầu trà lên giấy lọc, đun giấy lọc trên bếp điện, giấy phải không bị loang dầu.
Mỗi sản phẩm dầu tràm của VinaTUOI khi đến tay khách hàng đều được kiểm định và cam đoan chất lượng tốt nhất. Hãy phân biệt và lựa chọn cho mình mặt hàng nguyên chất, an ninh nhé!