Thực đơn bữa sáng lành mạnh cho người tiểu đường
>> Xem chi tiết:
https://www.thoailinhduong.com/thuc-don-...duong.html
Một bữa sáng lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng và giữ ổn định đường huyết. Một vài gợi ý cho bữa sáng vừa ngon miệng, bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua gồm:
Thực đơn 1: Một bát bún, phở: giảm một nửa lượng bún hoặc phở, thay vào đó ăn nhiều thịt, cá, ăn kèm rau xà lách, rau sống, dưa chuột hoặc rau muống luộc. Không nên ăn thêm quẩy.
Thực đơn 2: 1/2 chiếc bánh giò + 200ml sữa đậu nành không đường hoặc các loại sữa dành cho người tiểu đường khác.
Thực đơn 3: Một nửa bát con xôi, ăn kèm nhiều rau sống, nộm, giò, chả, thịt.
Thực đơn 4: 1 quả trứng ngải cứu hoặc trứng luộc + 1 quả chuối hoặc quả quýt nhỏ.
Đến giữa buổi sáng khoảng từ 9 -10 giờ, bạn có thể bổ sung thêm bữa phụ. Bạn có thể thay đổi linh hoạt giữa sữa hoặc trái cây. Nếu như bữa sáng đã ăn trái cây thì bạn nên bổ sung sữa cho bữa phụ và ngược lại. Để tốt cho đường huyết, bạn nên lựa chọn các loại sữa ít đường, sữa không đường hoặc là sữa dành riêng cho người tiểu đường. Đối với trái cây cũng vậy, lựa chọn trái cây mọng nước, ít ngọt, nhiều chất xơ sẽ hạn chế tối đa tăng đường huyết sau ăn.
Trích dẫn:Xem thêm:
Người bệnh tiểu đường nên giảm lượng bún, phở trong thực đơn bữa sáng
Thực đơn bữa ăn trưa giúp người tiểu đường bổ sung năng lượng
Bữa trưa trong thực đơn cho người tiểu đường nên gồm 1/2 chất xơ từ rau xanh, 1/4 tinh bột và 1/4 protein (chất đạm). Dựa trên nguyên tắc đó, chúng tôi xây dựng thực đơn bữa trưa lý tưởng cho người tiểu đường bao gồm:
Thực đơn 1:
– Cơm gạo lứt: 1 chén gạt.
– Canh trứng cà chua: 1 chén con.
– Mướp đắng tôm tươi: 1 đĩa nhỏ.
– Rau củ (cà tím, cà rốt, dưa hường, mướp đắng, hành tây) xào nước tương.
Thực đơn 2:
– Một bát con bún.
– Một đĩa rau luộc.
– Cá nục kho cà chua (một phần hai con cá nục vừa, 2 quả cà chua, không dầu, đường).
– Một miếng thanh long (1/6 trái vừa).
Thực đơn cho người tiểu đường cần cân bằng đầy đủ dinh dưỡng
Đối với người Việt Nam, bữa ăn trưa được coi là bữa ăn quan trọng nhất. Sau một buổi sáng làm việc và hoạt động, mọi người thường ăn nhiều vào buổi trưa để bổ sung năng lượng. Tuy nhiên, đối với người tiểu đường, dù ở thời điểm nào trong ngày bạn cũng nên cân nhắc lượng ăn hợp lý để kiểm soát chỉ số đường huyết ở mức ổn định nhất.
>> Xem thêm:
https://www.thoailinhduong.com/tieu-duon...khong.html