Người dân chung tay xây dựng thương hiệu Bưởi đỏ Tân Lạc
trinhlam365 > 05-11-2016, 08:57 AM
"buoi tan lac không ngọt sắc lắm, thơm. Bưởi đỏ tốt cho bệnh đái tháo đường và bệnh tim mạch. Người ốm, người già ăn thấy sức khỏe lên" - ông Dương Tất Tính nói như vậy -
-
Sắp tới, diện tích trồng bưởi của Tân Lạc sẽ được mở rộng lên tới 1200 ha. Bà con lo nhất là đầu ra. Chung tay khắc phục nỗi lo này với người dân, ông Vũ quang Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Lạc. cho biết: -
- -
- - Huyện cũng đã quan tâm vấn đề này từ nhiều năm trước. Sau lúc sở hữu nhãn hiệu bưởi đỏ Tân Lạc, việc xúc tiến thương mại trước tiên trong địa bàn tỉnh Hòa Bình . Sau đó cũng mở rộng liên kết với những doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm ở các tỉnh bạn đặc biệt là thị trường Hà Nội (Áp dụng giống thương hiệu [B]cam hoa binh nổi tiếng). Huyện đã có đề nghị bổ sung cây bưởi vào diện tích cây mang múi của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014-2020, từ đó với đề xuất sẽ xây dựng nhãn hiệu hàng hóa tập thể cho bưởi đỏ Tân Lạc. -
-
Bên cạnh việc xúc tiến thương nghiệp tăng thương hiệu và chất lượng sản phẩm, theo ông Hùng huyện cũng cần phải có những chính sách cụ thể đối với những hộ nghèo lúc mới tham gia trồng bưởi đỏ. Đầu tư cho cây bưởi cần vốn khá to các hộ nghèo chưa trồng bưởi được vì thiếu đất đai, vốn đầu tư phân bón, giống cây trồng và kỹ thuật. Một chiếc khó nữa là chưa với doanh nghiệp tham gia vào sản xuất cây bưởi. Huyện đang tính tới xây dựng hợp tác xã hoặc một doanh nghiệp đứng ra quản lý nhãn hiệu bưởi đỏ Tân Lạc, đồng thời chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho nông dân. [B] -
- [B] -
Huyện Tân Lạc cũng đang triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng mở rộng diện tích trồng [B]mua buoi do một cách ồ ạt, bởi một số nơi với hiện tượng bỏ rừng sản xuất, san ủi mặt bằng để trồng bưởi. -