Những loại rau quả tốt nhất trong tháng 4
cachchamsocda > 04-09-2012, 01:42 AM
Những loại rau quả tốt nhất trong tháng 4
[FONT=Arial]Tháng 4 là mùa của rất nhiều loại rau quả tốt cho cơ thể như chanh, dâu tây, su hào...
Hãy sử dụng những thực phẩm này hàng ngày để có một sức khỏe tốt nhất.
Chanh
Chanh là loại quả giàu năng lượng, vitamin C rất tốt cho da và có tác dụng trong việc giảm cân. Mỗi cốc nước chanh mỗi ngày còn giúp bạn xua tan mệt mỏi, tăng sức đề kháng.
Su hào
Su hào thuộc họ cải bắp. Đây là một nguồn dinh dưỡng giàu thiamin và folate, kali và vitamin B6 giúp thanh lọc máu và thận tốt, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra có tác dụng giúp xương khỏe mạnh và nuôi dưỡng da.
Dâu tây
Ngoài là một dược liệu chống lão hóa cực tốt, dâu tây còn là rất giàu vitamin C và là thực phẩm là trắng răng tự nhiên nhờ có chất enzyme có tên gọi axit malic.
Tỏi tây
Tỏi tây cùng họ với hành là một loại gia vị thường dùng trong các bữa ăn. Nó có chứa hàm lượng vitamin C và kali cao có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng động mạch vành, một chứng bệnh nguy hiểm liên quan tới tim.
Măng tây
Măng tây đặc biệt có tác dụng chữa căn bệnh ung thư vú, ung thư gan, ung thư bàng quang, cao huyết áp, lợi tiểu. Ngoài ra, măng tây còn có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine… Những chất này có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.
Ổi
Ổi là loại trái cây giàu vitamin C, giàu dinh dưỡng và khoáng chất có tác dụng hạ cholesterol, bảo vệ tim và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, và làm khỏe các mạch máu.
KTGD [/FONT]