Rau cải xanh tiêu chuẩn vietgap
hongcit > 01-10-2015, 02:01 AM
Rau cải xanh là một loại rau khá thông dụng trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.Để đáp ứng được rau sạch đạt tiêu chuẩn cho người tiêu dùng chỉ nên cung cấp loại rau sạch VietGAP, không tồn dư lượng thuốc trừ sâu hay phân bón hoá học.
Cải xanh có thể chế biến đa dạng trong khâu chế biến món ăn với cải xanh như nấu canh, nấu lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…
Hoặc bạn có thể kết hợp được nhiều loại thực phẩm, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực…
Bên cạnh đó, cải xanh còn rất nhiều công dụng chữa bệnh nếu đem kết hợp với những loại thực phẩm khác:Thanh nhiệt, hỗ trợ bướu cổ, chữa mụn nhọt,hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón, phòng chống ung thư bàng quang, tốt cho tim mạch, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, tăng sức đề kháng,chữa viêm ruột, chống lão hóa da, chữa bệnh gout…..
Rau cải xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay.Tốt nhất nên ăn lẩu, khi nước sôi bạn nhúng rau vào và lấy ra luôn. Bằng cách này có thể diệt được ký sinh trùng bám trên rau, không hủy hoại vitamin C.