[font=Roboto, sans-serif]
[/font]
[font=Roboto, sans-serif]Ý là quốc gia có những loại rượu vang và pho mát hảo hạng nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết hợp rượu vang Ý với pho mát sao cho phù hợp và làm tăng độ ngon của chai rượu vang cũng như món ăn từ pho mát. Hãy cùng RƯỢU NHẬP KHẨU tìm hiểu về sự kết hợp này trong bài viết dưới đây.[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]1. Hướng dẫn kết hợp pho mát và rượu vang Ý[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]Mozzarella, provolone, ricotta, pecorino, parmesan, và thậm chí cả mascarpone, tất cả đều đến từ các vùng phía nam đầy nắng, bắt đầu từ vùng Emilia Romagna. Phía bắc của Ý tiếp giáp với Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Slovenia, tạo nên một sự kết hợp thú vị giữa các nền ẩm thực hàng đầu. [/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]2. Pho mát Asiago và rượu vang Ý[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]Pho mát Asiago có nhiều dạng, từ Asiago ép cứng, mềm, được bán non và tươi, đến Asiago d’allevo giòn được trưởng thành từ 4 tháng đến 2 năm. Loại pho mát này được sản xuất trên cao nguyên Asiago, thuộc vùng Veneto của Ý, Asiago là một loại pho mát sữa bò cứng mang lại vị mặn thơm ngon cho dù ăn riêng hay rắc lên mì ống, trứng tráng hay salad. Phục vụ Asiago lâu năm với rượu vang đỏ đậm vị chát sẽ bổ sung cho sự phong phú của pho mát. Một dòng Primitivo, Barolo, hoặc một Amarone della Valpolicella sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với loại pho mát đặc biệt này. [/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif][/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]3. Fontina[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]Valle d’Aosta giáp ranh với Thụy Sĩ chuyên sản xuất pho mát sữa bò Fontina, thường được sử dụng để làm bánh ngọt, hoặc chế biến thành một loại nước sốt ăn với bánh mì nướng và rau. Được phát triển vào thế kỷ 13, phô mát có một hương vị nhẹ, với chút hương của cỏ. Kết cấu mịn như kem của nó làm cho nó hoàn hảo để tan chảy. Hãy thử Fontina với Pinot Bianco địa phương hoặc Chasselas Thụy Sĩ, độ chua có trong rượu vang sẽ bù lại độ đậm đà của pho mát, hoặc với vin jaune từ Jura. Những dòng rượu vang trắng này có vị béo ngậy là cặp bài hoàn hảo với pho mát. [/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif][/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]4. Gorgonzola hoàn hảo với vang Ý[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]Loại pho mát xanh nổi tiếng nhất của Ý này có từ thế kỷ 11 và được cho là có nguồn gốc từ thị trấn Gorgonzola gần Milan. Nó được làm từ sữa bò và có hai loại - Sweet Gorgonzola trẻ và Gorgonzola trưởng thành hơn. Gorgonzola non nhẹ hơn và nhiều kem hơn so với phiên bản già, trong đó hương vị đặc trưng rõ rệt và hấp dẫn hơn. Để làm nổi bật sự mềm mại ngọt ngào của Gorgonzola non, hãy thử nó với Prosecco không ngọt - lớp bọt mịn cùng hương trái cây sẽ làm sạch vòm miệng sau lớp pho mát nặng. Hoặc kết hợp một trong hai phiên bản với các loại rượu vang ngọt như marsala hoặc port.[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]5. Montasio[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]Các nhà sư Benedictine ở vùng Friuli-Venezia Giulia bắt đầu làm loại pho mát này vào thế kỷ 13. Montasio là một loại phô mai làm từ sữa bò, rất nổi tiếng trong ẩm thực Ý nhưng không được biết đến nhiều ở nước ngoài. Các bánh phô mai được để chín trong khoảng thời gian từ 60 ngày đến 18 tháng, và hương vị nhẹ ban đầu của chúng trở nên đầy đặn và có vị trái cây hơn theo độ tuổi. Loại pho mát này cần có rượu nhẹ để tránh lấn át độ mềm của nó, và đặc biệt hiệu quả với Pinot Bianco, Merlot của Ý, hoặc thậm chí là Lambrusco sủi tăm nhẹ.[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif][/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]6. Taleggi - lựa chọn tuyệt vời với rượu vang Ý[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]Taleggio có từ thế kỷ thứ 9, bắt nguồn từ Thung lũng Taleggio của vùng Lombardy. Đây là một loại pho mát sữa bò mềm có mùi thơm hơi hăng. Taleggio có vị kem và hơi có mùi trái cây và nhẹ hơn nhiều so với những gì người ta có thể mong đợi lúc đầu ngửi. Kết hợp loại pho mát này với các loại rượu vang đỏ nhẹ từ vùng để tăng độ mịn và mang lại hương vị trái cây. Schiava, một loại nho đỏ từ Alto Adige, tạo ra dòng vang nhẹ nhàng và thơm ngon kết hợp với Taleggio, hoặc bạn có thể lựa chọn Barbera hoặc Valpolicella Classico.[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]7. Sở hữu rượu vang Ý tại RƯỢU NHẬP KHẨU[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]Như vậy, bài viết đã cùng bạn khám phá sự kết hợp của rượu vang Ý với pho mát. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tuyệt vời để sở hữu những chai rượu vang Ý chính hãng thì hãy tới ngay RƯỢU NHẬP KHẨU. Tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối hơn 1000 dòng vang từ những nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đến với chung tôi, bạn sẽ được sở hữu những chai rượu vang chính hãng, giá tốt.[/font]
[font=Roboto, sans-serif] [/font]
[font=Roboto, sans-serif]RƯỢU NHẬP KHẨU - Deliver wine to your home
• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 094 669 8008
• Fanpage: www.facebook.com/ruounhapkhauhaohang[/font]