Cách nấu giả cầy chân giò ngon cachlambep.net
Nguyên liệu làm Giò heo giả cầyCho 3 người
Chân giò 3 kg
Đậu phộng 50 gr
Riềng 1 củ
(củ to)
Hành tím 4 củ
Tỏi 1 củ
Sả 3 nhánh
Bột nghệ 1 muỗng canh
Mắm tôm 5 muỗng canh
Mẻ 3 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Đường/ bột ngọt 1 ít
Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn giò heo giả cầy
Dụng cụ thực hiện
Đèn khò, nồi, dây kẽm, dao, đũa,...
Cách chế biến Giò heo giả cầy
1
Sơ chế chân giò
Giò heo bạn lấy dây kẽm treo lên cao và dùng đèn khò, khò xung quanh cho đến khi chân giò heo vàng đều thì bạn chặt giò heo thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Rồi chà rửa lại với nước cho vết đen trên da sạch.
Cách sơ chế chân giò sạch, khử mùi hôi
Cách 1: Trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút,
sau đó
rửa lại với nước lạnh.
Cách 2: Dùng 2 muỗng canh nước cốt chanh (giấm, rượu) chà sát lên bề mặt giò heo, để khoảng 2 - 3 phút
sau đó
rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Cách 3: Dùng muối hột bóp, chà xát lên chân giò rồi đem đi rửa cho thật sạch.
...
Xem lời giải tại:
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-na...90284.html
Thông tin
Mail: cachlamltd@gmail.com
Website:
cachlambep.net