(
lam bang hieu) Trái cây chắc chắn là một phần quan trọng của chế độ ăn uống khoa học và khỏe mạnh, tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân, hãy học cách tiêu thụ lượng và loại trái cây hợp lý, bởi những nguyên nhân sau đây:
1. Lượng đường trong trái cây
Về cơ bản, nếu muốn giảm cân, bạn không nên ăn bất kỳ loại thực phẩm nào xếp hạng cao về chỉ số đường huyết, bao gồm các loại thực phẩm như bánh mì trắng, khoai tây chiên, và một số loại trái cây như chuối và xoài ngọt, đào, mía, nhãn, vải... Nếu bạn ăn nhiều loại hoa quả có độ ngọt trong một ngày, chắc chắn sẽ tác động đáng kể nồng độ insulin, làm cho bạn tăng cân.
2. Lượng calo cao
Nhiều người cho rằng thay vì ăn cơm, ăn trái cây sẽ giảm lượng calo nạp vào cơ thể, trên thực tế, nếu bạn ăn quá no, dù là các loại trái cây, số lượng calo vẫn không kém đi là mấy. Do đó, chia nhỏ bữa ăn và ăn ít đi sẽ tốt hơn là thay thế thực phẩm này bằng thực phẩm kia mà vẫn ăn với số lượng nhiều.
3. Kết hợp không đúng cách
Theo Kimberly Snyder, tác giả của cuốn sách The Beauty Detox, trái cây chỉ mất khoảng 20 phút để tiêu hóa trong dạ dày của bạn. Nhưng nếu bạn ăn trái cây vào đầu bữa ăn có nhiều thực phẩm chứa carbon hydrat hoặc protein dựa, trái cây có thể lên men, dẫn đến đầy hơi, không tốt cho tiêu hóa và làm chậm quá trình giảm cân.
Hãy nhớ một điều: Ăn gì quá nhiều cũng không tốt cho quá trình giảm cân của bạn, hãy học cách ăn chậm, nhai kỹ và chia làm nhiều bữa ăn trong ngày, cân đối lượng calo kết hợp với việc tập thể dục, bạn sẽ sớm có thân hình đẹp.