Thị trường văn phòng cho thuê tại quận 1 có nhiều khởi sắc
nawaha > 12-17-2014, 09:14 AM
Quận 1 là trung tâm kinh tế hàng đầu của TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
Thị trường văn phòng cho thuê cũng có nhiều biến động trong năm qua.
Theo thống kê gần đây của công ty Savills Việt Nam thì thị trường bất động sản, điển hình là thị trường cho thuê văn phòng đã có nhiều khởi sắc đáng kinh ngạc trong vòng 5 năm trở lại đây.Cụ thể là công suất thuê trung bình đạt 91%, giá thuê trung bình là 536.000 đồng/m2/tháng, tăng 1% so với quý 2/2014 và 2% so với năm 2013.
![[Image: cho-thue-van-phong.jpg]](http://sohovina.com.vn/data/image/cho-thue-van-phong.jpg)
Chúng ta hãy cùng nhìn sơ qua thị trường cho thuê văn phòng tại Quận 1 TP.Hồ Chí Minh- nơi được xem là sầm uất nhất về vấn đề này.
Về nguồn cung, thị trường văn phòng quý 3/2014 chào đón 1 dự án hạng B, 1 dự án hạng C tại quận 1 với 14.300 m2; nâng nguồn cung tính đến quý 3/2014 đạt 1,45 triệu m2 (từ 220 dự án).
Các tòa nhà mới được nhiều khách thuê lựa chọn hơn cả, chiếm 70% lượng tiêu thụ của toàn thị trường văn phòng.
Ước tính đến năm 2016, thị trường văn phòng thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm khoảng 426.000m2 từ 26 dự án.
Trong phân khúc văn phòng hạng A, giá thuê trung bình có sự cải thiện rõ rệt khi tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước và tăng 1,8% so với quý trước.
Đối với phân khúc văn phòng hạng B, giá thuê tăng 2,2% so với năm trước và ổn định so với quý trước.
Theo ông Ohan: "Lý do khiến các mặt bằng văn phòng cho thuê tại các khu vực gần trung tâm thành phố như An Phú Plaza (quận 1) không ngừng thu hút khách thuê vì xu hướng hiện nay nhiều công ty muốn giảm chi phí nhưng lại muốn có mặt bằng rộng lớn trên cùng một mặt sàn (vốn dĩ rất khó tìm), đồng thời nâng cấp hình ảnh công ty dựa trên chất lượng tòa nhà".
Nói tóm lại do nguồn cung không thay đổi cộng với nhu cầu người dân và những tiện nghi cao cấp mà các căn hộ mang lại nên thị trường cho thuê văn phòng mới trở nên khởi sắc như vây.[FONT="][/FONT]