các giá trị dinh dưỡng & lợi ích thể lực cải bẹ xanh
hungvietuc1 > 04-19-2021, 09:56 AM
các lợi ích cải bẹ xanh sức khỏe nguồn vitamin A. Thời điểm, phân tích còn hạn chế về điều quan trọng cụ thể của việc ăn cải bẹ xanh. Mặc dù rằng, những chất dinh dưỡng riêng lẻ có trong cải bẹ xanh – & trong chi Cải nói chung – có liên tưởng đến nhiều điều quan trọng thể lực.
Giàu chất chống oxy hóa chống căn bệnh Chất chống oxy hóa là những hợp chất thực vật tự nhiên giúp bảo vệ chống lại sự mất cần bằng oxy hóa gây ra bởi sự dư thừa các gốc tự do. Các gốc tự do là những phân tử bất cập định có thể làm hư những tế bào của chúng ta. Nghiên cứu cho biết thêm theo thời gian, thiệt hại này có thể dẫn tới các thực trạng nghiêm trọng, mãn tính, như bệnh tim, ung thư & bệnh Alzheimer. Tuy nhiên mức độ các chất chống oxy hóa cụ thể khác nhau giữa những loại rau khác nhau, nhưng các loại rau lá xanh nhìn toàn diện là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, beta carotene, lutein và vi ta min C, E.
Ngoài ra, các giống rau Màu sắc đỏ rất giàu anthocyanin, là những sắc tố màu đỏ tím có tại quả cây và rau củ có liên tưởng tới việc bớt nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư and đái tháo đường loại tip2. Nói chung, thêm cải bẹ xanh vào chế độ ăn uống của chúng ta cũng có thể giúp bảo vệ chống lại những căn bệnh liên tưởng tới mất cân bằng oxy hóa.
Nguồn vitamin K quá tuyệt Cả cải bẹ xanh sống và nấu chín đều là một nguồn vitamin K quá tuyệt, chúng cung cấp 120% & 690% DV mỗi một chén tương ứng cùng 56 gram & 140 gram. Vitamin K được biết tới nhiều nhất cùng vai trò quan trọng ở việc giúp đông máu. Nó cũng được khẳng định là rất bức thiết cho sức khỏe của tim & xương.
Trên thực tế, thiếu vi ta min K có liên tưởng tới việc tăng nguy cơ mắc căn bệnh tim và loãng xương, một thực trạng dẫn tới giảm sức mạnh của xương & tăng nguy cơ gãy xương. Các phân tích vừa qua cũng chỉ ra mối contact giữa thiếu vi ta min K và sức khỏe của não. Thiếu vi ta min K đều có liên quan đến việc tăng nguy cơ tiềm ẩn suy bớt chức năng não, mất trí tưởng và bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều phân tích hơn.
rất có thể thúc đẩy miễn dịch Cải bẹ xanh cũng có thể tốt cho hệ thống miễn dịch của chúng ta. Chỉ việc một chén (56 gram sống hoặc 140 gram nấu chín) đều có cung cấp hơn một phần ba thị hiếu vitamin C hàng ngày của mọi người. Vi ta min C là một loại vi ta min tan ở nước, rất cần thiết cho khối hệ thống miễn dịch. Phân tích cho biết rằng không cung cấp đủ vi ta min C trong chính sách ăn uống của chúng ta có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, khiến mọi người dễ bị căn bệnh hơn. Ngoài ra, vitamin A tại rau xanh mù tạt cũng hỗ trợ đáp ứng miễn dịch của bạn. Nó triển khai điều đó bằng cách tăng cường sự phát triển và phân phối của những tế bào T, một loại tế bào bạch cầu bức thiết để giúp chống lại nhiễm trùng tiềm ẩn.
có thể bổ ích cho thể lực tim mạch Cải bẹ xanh cũng có thể tốt cho tim. Chúng có chứa chất chống oxy hóa như flavonoid & beta carotene, có liên quan đến việc giảm nguy cơ tăng trưởng & tử vong do chứng bệnh tim. Một nhận định của tám nghiên cứu cho thấy thêm rằng ăn nhiều rau Cải lá xanh có liên quan đến việc bớt đáng chú ý 15% nguy cơ mắc bệnh tim.
cũng giống như những loại rau Cải khác, cải bẹ xanh có chứa những hợp chất giúp liên kết axit mật ở hệ thống tiêu hóa. Điều đó rất quan trọng, vì giúp ngăn chặn sự tái hấp thu axit mật dẫn đến bớt mức cholesterol. Theo một phân tích, hấp cải bẹ xanh làm tăng đáng chú ý hiệu quả tốt nhất liên kết axit mật của chúng. Điều ấy cho thấy rằng cải bẹ xanh hấp đều có có chức năng bớt cholesterol to hơn, so với việc ăn sống.
có thể tốt cho thể lực của mắt trong số những chất chống oxy hóa có ở cải bẹ xanh là lutein và zeaxanthin, được chứng minh là hữu ích cho thể lực của mắt. Cụ thể, hai hợp chất này giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại do oxy hóa, cũng như lọc ra ánh sáng xanh không tốt. Theo đó, phân tích cho biết rằng ăn thức ăn giàu lutein and zeaxanthin đều có giúp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng liên quan đến lứa tuổi, là nguyên nhân hàng đầu gây mù trên toàn thế giới.
rất có thể có công dụng chống ung thư Ngoài các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, Cải bẹ xanh có thể có tác dụng chống ung thư, tại cải bẹ xanh có tương đối nhiều một đội những hợp chất thực vật hữu dụng được gọi là glucosinolates. Trong các nghiên cứu ở ống thử, glucosinolates đã được chứng minh là giúp bảo vệ những tế bào chống lại tổn thương DNA and ngăn chặn sự tiến lên của những tế bào ung thư. Mặc dù rằng, các lợi ích này chưa được phân tích ở người.
Tương tự, một phân tích tại ống thử về chế xuất lá cải bẹ cho biết thêm tác dụng bảo vệ chống lại ung thư ruột già and phổi. Mặc dù cho, vẫn cần phải có các phân tích tại người. Đối với nghiên cứu ở người, những nghiên cứu quan sát đã cho thấy mối liên hệ giữa tổng lượng rau họ Cải (nhưng chưa phải là cải bẹ xanh) và bớt nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư dạ dày, đại trực tràng và buồng trứng.
Cải bẹ xanh rất giàu các hợp chất thực vật & vi chất đặc biệt, đặc biệt là vi ta min A, C & K. Do đó, ăn chúng hoàn toàn có thể có lợi cho sức khỏe của mắt và tim, giống như những đặc điểm chống ung thư và thúc đẩy miễn dịch.
Cách chế biến & ăn Cải bẹ xanh Có nhiều phương pháp để thưởng thức cải bẹ xanh. Cải bẹ xanh sống thường được thêm vào những loại rau xanh dung dịch khác để cung cấp một hương vị cay cho món salad. Một số người thậm chí rất thích dùng chúng tại sinh tố & nước nghiền xanh. Trong khi đấy, cải bẹ xanh nấu chín giúp khiến cho một món ăn ngon hơn như gà nướng hoặc cá nướng, chúng cũng rất được sử dụng ở súp, món hầm and thịt hầm. Để hỗ trợ cân bằng mùi vị sắc nét của chúng, các loại rau xanh cay này thường được nấu với một nguồn chất mập, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc bơ, cũng như một chất lỏng có tính axit, như giấm hoặc nước chanh. Cải bẹ xanh cũng đều có thể được ngâm bằng hỗn hợp đường, muối, giấm, ớt and tỏi. Bất kể chúng ta dùng chúng thế nào thì cải bẹ xanh được bảo quản tốt nhất tại tủ lạnh and cần được rửa sạch trước khi dùng.