Khi nghe nhắc đến món bánh tẻ thì ắt hẳn các bạn đều nhớ ngay đến món bánh dân dã từng được ăn lúc nhỏ do những bà, các mẹ làm khi gia đình quây quần hoặc lúc rảnh rỗi phải không nào? Loại bánh này được gọi với cái tên đơn giản vì chúng được gói từ bột gạo tẻ, & được gói bên trong lá dong, và thực hiện chín bằng chia sẻ luộc để mùi vị đặc trưng của lá dong thấm đều vào cái bánh. Do đó mà mà các bạn có thể cảm nhận mùi thơm, vị ngon của loại bánh này mà không lẫn lộn cùng các loại bánh khác được.
Banh bao Cần Gia sẽ chia sẻ với các mẹ, những chị em chia sẻ đun loại bánh tẻ vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm & quy trình nấu bánh dễ dàng nhé. các bạn chỉ cần phải làm theo là đã có thể chiêu đãi bạn bè, người thân món bánh quê hương đúng điệu đấy! sau đây là các nguyên liệu cần phải cho bánh tẻ:
1 kg gạo tám
Khoảng 60-65 lá dong
800 gam thịt ba chỉ
2 lạng mộc nhĩ
2 lạng hành tím
Lạt buộc hoặc bạn có thể dây buộc
Chúng ta cần phải tìm hiểu những bước để nấu bánh tẻ nào:
Bước 1: các bạn cần ngâm gạo tẻ trong nước vôi trong trước từ 3 tới 4 giờ rồi hãy đem xay thành bột, nếu quá bận rộn thì bạn có thể mua sẵn ngoài cty hoặc chợ, rồi cho lên bếp đun, liên tục trộn đều tay cùng lửa nhỏ cho tới khi cảm thấy bột gạo tẻ đã chín một nửa thì những bạn nêm thêm vào 1 ít bột ngọt và 1 ít muối. Tiếp tục khuấy đều tay cho tới khi bột đã sánh lại & nặng tay.
Bước 2: các bạn sử dụng máy đánh cho bột nhuyễn rồi trút tất cả ra một cái mâm để nguội khoảng 40 phút trước khi gói bánh.
Bước 3: Thịt ba chỉ các bạn cắt hạt lựu. Bắt một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho thịt, mộc nhĩ đã ngâm mềm & cắt nhỏ với hành tím vào xào lên, lúc thịt gần chín những bạn nên nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Lấy 1 lá dong rồi cho các bạn cho lên đó một lượng bột vừa đủ, cán dọc ra theo chiều lá, cho phần nhân trên bột rồi tiến hành gói bánh. lưu ý là để hai đầu bánh được thuôn dài, còn phần giữa nhô lên, sau đó các bạn vuốt dọc vân lá dong & gấp hai đầu bánh lại rồi sử dụng lạt hoặc dây buộc cố định lại.
Bước 5: Hoàn tất khâu gói bánh thì các bạn cho bánh vào nồi luộc chín, nên đậy kín nồi & luộc với lửa to trong vong 20 đến 25 phút là bánh chín.
Bước 6: cuối cùng, các bạn cho bánh ra ngoài một cái khay đề ráo nước là những bạn có thể thưởng thức món bánh tẻ nóng rồi đấy.
Bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với những ưu đãi :
– công ty TNHH được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối cùng đại lý ở những tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09
web
Dai ly banh bao chay : banhbaocangia.vn