cách làm xôi lá dứa cachlambep.net
Cách chọn mua gạo nếp ngon
Những hạt gạo nếp ngon khi nó đảm bảo được kích thước to đều hạt. Bên ngoài căng bóng, hạt nếp không bị gãy, không bị mùn và có màu vàng. Có mùi thơm tự nhiên, đặc trưng.
Loại nếp nấu xôi ngon nhất là nếp ngỗng đây là loại nếp có hạt dài, to trông giống như trứng ngỗng thu nhỏ, màu trắng sữa, thơm nhẹ. Khi chín thì nở vừa, dẻo nhiều, mềm. Và đặc biệt, xôi sau khi nguội vẫn giữ được độ dẻo ngon, không bị khô.
Nếu không có nếp ngỗng, bạn có thể dùng các loại nếp ngon khác như nếp nương, nếp nhung, nếp cái hoa vàng hay các loại nếp khác đều được nhé. Tuy nhiên, tuỳ vào loại nếp mà hương vị xôi sẽ khác nhau.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua gạo nếp tại các cửa hàng bán gạo, các siêu thị hoặc bachhoaxanh.com nhé!
Nguyên liệu món ăn xôi lá dứa bằng nồi hấp, xôi lá dứa bằng nồi cơm điện
Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, nồi hấp, máy xay sinh tố, tô, chày và cối
Cách chế biến Xôi lá dứa
1
Xay lá dứa
Cho vào máy xay sinh tố 70gr lá dứa và 250ml nước rồi xay nhuyễn. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt.
Bước 1 Xay lá dứa Xôi lá dứaBước 1 Xay lá dứa Xôi lá dứa
2
Vo và ngâm nếp
Cho 500gr nếp và 1/2 muỗng canh muối vào tô,
sau đó
cho nước ngập nếp rồi dùng tay chà để nếp trong và dẻo mềm hơn.
Sau
khi chà xát nếp, dùng tay vo nếp thêm 2 lần nước.
Để ngâm nếp, bạn cho vào nếp 250ml nước lá dứa đã xay, 500ml nước cốt dừa dão (loãng), 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng cà phê hương lá dứa rồi trộn đều, ngâm trong 2 - 4 tiếng.
Bước 2 Vo và ngâm nếp Xôi lá dứaBước 2 Vo và ngâm nếp Xôi lá dứaBước 2 Vo và ngâm nếp Xôi lá dứaBước 2 Vo và ngâm nếp Xôi lá dứa
3
Làm đậu muối mè
Cho vào cối 1 muỗng cà phê muối đã rang rồi dùng chày giã nhuyễn.
...
Xem lời giải tại: cachlambep.net
https://cachlambep.net/orther/cach-lam-x...16029.html
Thông tin
Mail: cachlamltd@gmail.com
Website:
https://cachlambep.net