Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - 3 sai lầm khi tắm chị em phụ nữ nên tránh

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: 3 sai lầm khi tắm chị em phụ nữ nên tránh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
lam dep - Những sai lầm của chị em phụ nữ khi tắm
Tắm rửa quá nhiều


Tắm rửa là việc cần làm trong ngày để loại bỏ bụi bẩn nhưng nếu bạn lạm dụng nước để tắm rửa quá nhiều thì lớp dầu trên bề mặt của da có xu hướng bị thiếu. Khi làn da thiếu đi lượng dầu cần thiết, đồng nghĩa với việc làn da thiếu độ ẩm và trở nên khô.

[Image: sai-lam-khi-cham-soc-co-the%281%29.jpg]
Tắm rửa là việc cần làm trong ngày để loại bỏ bụi bẩn nhưng nếu bạn lạm dụng nước để tắm rửa quá nhiều thì lớp dầu trên bề mặt của ao da có xu hướng bị thiếu.
Ngoài ra, khi rửa làn da chịu sự cọ xát quá nhiều làm cho các tế bào mới dễ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể là nguyên nhân của hiện tượng dị ứng. Vì vậy, nếu không quá bẩn do công việc, mỗi ngày bạn chỉ nên rửa hai lần là vừa.

Tắm nước quá nóng

Trời lạnh khiến mọi người càng có xu hướng tắm nước nóng để làm ấm cơ thể, tuy nhiên nếu để nước quá nóng sẽ làm hại da của bạn. Hãy kiểm tra, nếu da bạn ửng hồng có nghĩa bạn đang tắm nước quá nóng so với sức chịu đựng của da. Sau khi tắm xong chị em nên bôi dưỡng thể khi da còn độ ẩm.

Không tẩy da chết

Nhiều người vẫn luôn cho rằng tẩy da chết sẽ làm mỏng da. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Chu kì sống của tế bào da kéo dài 21 ngày, nghĩa là cứ sau 21 ngày kể từ khi sinh da, tế bào da sẽ già rồi chết đi. Nếu chúng ta không tẩy da chết thường xuyên, các loại biểu bì và chất bẩn sẽ tích tụ lại trên bề mặt da thành một lớp dày không chỉ khiến da bị xỉn màu mà còn giảm hiệu quả của các loại kem dưỡng. Chúng ta có thể tự tay làm cho mình những hỗn hợp tẩy da chết từ nguyên liệu thiên nhiên như đường nâu, mật ong, vest nu chanh và dầu ô liu