Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Phát hiện sông ngầm dưới sông Amazon

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Phát hiện sông ngầm dưới sông Amazon
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trang: 1 2 3
Phát hiện sông ngầm dưới sông Amazon


Các nhà khoa học Brazil ngày 25/8 cho biết họ đã phát hiện một con sông ngầm ở độ sâu khoảng 4.000m chảy từ phía Tây sang phía Đông, nằm dưới sông Amazon.


Phát hiện này diễn ra trong quá trình các nhà khoa học nghiên cứu sự thay đổi nhiệt độ tại 241 giếng dầu do hãng dầu mỏ quốc gia Petrobras của Brazil khoan trong những năm 70 và 80.

[Image: 4_28_1314489784_96_20110826121612_song.jpg] Con sông ngầm trên có chiều dài 6.000km, tương đương chiều dài của sông Amazon.

Theo ông Valiya Hamza thuộc Đài quan sát quốc gia Brazil, các nhà khoa học đã phát hiện những dấu vết cho thấy con sông ngầm trên có chiều dài 6.000km, tương đương chiều dài của sông Amazon.

"Thông tin nóng" của Petrobras đã giúp các nhà khoa học nhận dạng chuyển động của dòng nước trong con sông nói trên dưới độ sâu khoảng 4.000m.

Cũng theo ông Hamza, sự tồn tại của con sông ngầm nói trên có nghĩa là khu rừng mưa nhiệt đới Amazon có hai hệ thống tưới tiêu là sông Amazon và sông Hamza (tên do các nhà khoa học đặt cho con sông ngầm).

Sông Hamza chảy với tốc độ chậm hơn sông Amazon và đổ vào vùng đất ngầm dưới đáy đại dương, và có thể là nguyên nhân khiến cho độ mặn trong nước xung quanh cửa sông Amazon giảm đi.
Tất cả chỉ là dự đoán thôi! T.T
còn nhiều điều về trái đất mình chưa biết lắm
chỉ mới dự đoán thôi mà. chưa đào sâu chưa biết được
Vẫn còn những điều kỳ bí như vậy sao ?
thiên nhiên con nhiều chuyện kỳ lạ nhưng theo thời gian khoa học sẽ chứng minh ra tất cả?
thiên nhiên còn quá nhiều điều bí ấn mà con người chúng ta chưa phát hiện được
cũng như dòng nước ngầm vậy thôi
sông dưới sông, lạ quá :v
nghe có vẻ bí ẩn đấy
Trang: 1 2 3