Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - giả cầy và bánh canh ghẹ lạ miệng cho bữa trưa ở Hà Nội

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: giả cầy và bánh canh ghẹ lạ miệng cho bữa trưa ở Hà Nội
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
sở hữu giá trong khoảng 40.000 đồng - 90.000 đồng, bạn sở hữu thể thưởng thức 1 bữa ăn rất nhiều chất, ấm bụng và ngon mồm.

Bún fake cầy


http://donghoi.org/threads/7256-an-o-dau...8#post7628

một món ăn hoàn hảo cho bữa trưa lạnh giá ở Hà Nội là bún fake cầy với vị thơm mùi riềng mẻ, vị chua của măng và vị béo ngậy của chân giò nấu nhái cầy.

nguyên liệu rất đơn thuần nhưng để có bát bún ngon cũng là cả một thời kỳ chế biến công phu, gia giảm gia vị cho vừa mồm. giết thịt chân giò thường phải chọn móng to, thui trên bếp lửa cho đến lúc với màu vàng ruộm rồi mới đem chặt từng miếng.

Chân giò được ướp cộng với nước cốt nghệ, riềng để tạo màu sắc và mùi thơm đặc thù. nguyên liệu ko được thiếu chậm tiến độ là mẻ, với vị chua rất dị biệt và thêm một tẹo mắm tôm cho dậy mùi. các gia vị này phải được chế biến cho khéo léo và đặm đà mới khiến nên nét riêng của bát bún kém chất lượng cầy ở mỗi quán.
http://www.imfaceplate.com/dieulozi/n-u-ngon-r-hi-an
[Image: bun-gia-cay-7909-1455678346.jpg]
Bát nhái cầy hấp dẫn sở hữu màu vàng ruộm của móng giò, màu xanh của những mẫu rau, màu vàng của nghệ... Ảnh: Khánh Hòa

Bát bún được dọn ra có màu sắc tuy không hấp dẫn nhưng lại rất kích thích vị giác bởi mùi đặc thù, chẳng thể lầm lẫn. Đưa một miếng chân giò lên miệng, cảm nhận miếng thịt mềm mượt, béo có lớp vỏ sần sật của da lợn được thui vàng, hòa quyện sở hữu vị chua của măng, thơm mùi riềng mẻ cứ tan chảy trong mồm.

Món ăn được kèm với đĩa bún lá được cắt thành miếng nhỏ, thêm một tẹo rau thơm hay lát ớt cay nồng làm cho bữa trưa trở thành hấp dẫn. 1 bát bún fake cầy thường được bán khoảng 35.000 đồng, có thể ăn ở thị trấn Tuệ Tĩnh, Thụy Khuê, Kim Liên...

Bánh canh ké

chẳng hề là món ăn của Hà Nội, bánh canh xẹp nức danh ở các thức giấc phía Nam nhưng lại trở thành 1 món ăn hấp dẫn thực khách thủ đô.
http://forum.aspvn.net/tm.aspx?m=80457&m...ey=&#80457
Thật thú vị lúc thưởng thức bát bánh canh mang giết thịt ghé thơm ngon cộng sợi bánh canh sốt dẻo, thêm chả cá, tôm, thịt chân giò, nấm rơm, trứng cun cút... tùy vào phương pháp chế biến của mỗi quán.

[Image: banh-canh-5025-1455678346.jpg]
Bát bánh canh ở quán ăn trên đường quang đãng Trung. Ảnh: Út Còi