12-13-2013, 05:32 AM
Nếu đã quen với lẩu ếch miền Nam với vị ngọt đặc trưng, bạn sẽ ngạc nhiên với vị chua, cay của "người anh em" đến từ phương Bắc.
Lẩu ếch không lạ với thực khách Sài Gòn nhưng do khẩu vị, món ăn này tại vùng đất phương Nam ngoài vị ngọt, dai của ếch, thường nhấn vào cái xanh, tươi, thanh của rau chứ không nhấn vào vị chua của măng, vị cay của ớt giúp món lẩu “ăn” hơn như người anh em phía Bắc. Nhờ lý do ấy, cũng trong cái se lạnh những ngàn gần đây của Sài Gòn, lẩu ếch măng chua nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ.
Song điều thực khách “bồ kết” nhất là món ăn này là nó được giới thiệu dưới dạng lẩu dành cho một người. Điều này không chỉ “đỡ” rất nhiều cho túi tiền, mà còn tạo điều kiện cho bạn thưởng thức món ngon nếu phải đi một mình.
Đầu tiên, với đĩa thịt ếch vàng ươm, đậm vị, bạn không phải dài cổ chờ nguyên liệu chính sau khi cho vào nồi lẩu. Điểm cộng thứ hai, nhờ chế biến trước mà thịt ếch thấm vị hơn, ngon, ngọt hơn. Măng cũng vậy. Được xào nấu trước nên không những loại bỏ hoàn toàn vị đắng mà còn thanh, giòn hơn.
Nếu không "ưa" món lẩu ếch măng chua, quán còn có một món khác mang đậm vị Hà Nội cho bạn chọn - lẩu cua đồng. Không được chế biến cầu kỳ như các loại lẩu khác, song lẩu cua đồng tại quán cũng đủ “níu” thực khách với vị thơm ngọt của nước lẩu được nấu hoàn toàn bằng cua đồng, vị ngọt của bầu, mát của mồng tơi, dai mềm của bánh đa cua. Song điểm thú vị nhất là lẩu cua đồng nhưng mỗi phần lẩu lại được dọn kèm con cua bể tươi ngon, nhiều gạch có khối lượng từ 300 – 400gr. Điều đó đồng nghĩa ngoài việc chấm mút món lẩu, bạn còn có dịp “bẻ, móc” những phần thịt ngọt lịm, chắc nịch.
Địa chỉ: Quán Chân Đất, 11 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP. HCM.