Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Thực hư chuyện thủy quái Kappa ở Nhật

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Thực hư chuyện thủy quái Kappa ở Nhật
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Các khúc xương được cho là của thủy quái Kappa hiện đang được trưng bày ở Nhật.
[Image: thuc-hu-chuyen-thuy-quai-kappa-o-nhat-.jpg]
Các khúc xương được cho là của thủy quái Kappa Trong khi trẻ em Anh sợ quái vật hồ Loch Ness thì trẻ em Nhật lại được nghe nhiều câu chuyện về Kappa - một con quái vật sống dưới ao, hồ trong truyền thuyết. Kappa được mô tả giống con người nhưng có vảy của bò sát với làn da màu xanh lá cây hoặc xanh da trời, bàn chân có màng. Một số người tin rằng tai game tay du ky mien phi có bằng chứng về sự tồn tại của thủy quái Kappa. Hiện nay, các khúc xương được cho là của thủy quái tai facebook cho dien thoai mien phi Kappa đang được trưng bày tại Nhật Bản.
[Image: thuc-hu-chuyen-thuy-quai-kappa-o-nhat-.jpg]
Hình minh họa về thủy quái Kappa giữa thế kỷ 19
Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, thủy quái Kappa có kích thước giống như trẻ em. Đôi khi nó sẽ nhảy ra khỏi hang ổ dưới nước để trêu chọc, tấn công phụ nữ. Một số câu chuyện còn tai magic man camera cho dien thoai cho rằng Kappa dìm chết người. Màu sắc, hình dáng và đặc điểm của Kappa cũng khác nhau tùy theo các câu chuyện.

[Image: thuc-hu-chuyen-thuy-quai-kappa-o-nhat-.jpg]
Người ta cho rằng Kappa gần giống quái vật Kelpie của Scotland hoặc quái vật Nakki ở khu vực Scandinavia. Một số người Nhật lại nghĩ rằng huyền thoại về Kappa dựa trên kỳ giông khổng lồ. Đến nay, người ta đã tìm thấy khá nhiều xương được cho là của thủy quái Kappa nhưng các nhà khoa học không xác nhận sự tồn tại của sinh vật này.

Một số người cho rằng huyền thoại về Kappa lấy nguyên mẫu từ kỳ giông khổng lồ
Một xác ướp với bàn tay có màng đã được trưng bày lần đầu tiên tại dinh thự Miyakonojo Shimazu ở quận Miyazaki trên đảo Kyuushuu. Xác ướp này đã được trao cho dòng họ Miyakonijo Shimazu sau khi một Kappa bị bắn chết trên một bờ sông vào năm 1818. Bàn chân của sinh vật này dài 8cm và cánh tay dài 15cm tuy nhiên không có chuyên gia nào xác nhận sinh vật là thật.