Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Những món ăn ngon ở thiên đường đồ chay Đài Bắc

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Những món ăn ngon ở thiên đường đồ chay Đài Bắc
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trong khi xu hướng ăn chay ở Mỹ chỉ là bắt đầu để đạt được trạng thái chủ đạo, trong các phần khác của thế giới, nó đã được rất phổ biến. Thành phố Đài Bắc đã có một nền văn hóa ăn chay nổi bật trong một thời gian dài. Đài Bắc là thành phố lớn nhất tại Đài Loan, một quốc đảo nhỏ gần bờ biển của Trung Quốc. Đài Loan có một số thành phố lớn, ngọn núi đẹp, và con sông dài. Nó cũng là một trong những nơi thân thiện nhất và ăn chay ăn chay mà tôi từng đến thăm. Thực phẩm chay là trọng tâm của nhiều nhà hàng thời trang, quán ăn tại các thị trường ngoài trời, và các nhà cung cấp đường phố những người cung cấp đậu phụ hương vị. Gia đình tại Đài Bắc, tôi đã nói, sẽ ghé thăm nhà hàng chay thường xuyên để thêm nhiều đến ăn uống của họ. Các món ăn là rất độc đáo và sáng tạo vì họ sử dụng nhiều hình thức đậu phụ và các loại nấm.

[Image: do-chay-o-thanh-pho-dai-bac.jpg]

Khi tôi tham gia một tour du lịch Đài Bắc giá rẻ và tới thăm đồng nghiệp của tôi ở Đài Bắc trong chuyến thăm rằng tôi là một ăn chay, họ quyết định tôi ngạc nhiên và đưa tôi đi ăn trưa một ngày đến bệnh viện Từ Tế (nơi được mệnh danh là thiên đường đồ chay Đài Bắc). Tôi phải thừa nhận rằng tôi là một chút ngạc nhiên khi được đi đến bệnh viện để ăn trưa. Tôi cố gắng tránh chúng càng nhiều càng tốt bằng cách sống một lối sống lành mạnh. Nhưng họ khẳng định rằng có một cái gì đó đặc biệt bên trong. Họ đã đúng. Chúng tôi đi qua lối vào lớn của bệnh viện vào một hành lang ngập nắng đẹp. Một chuyến bay của cầu thang rộng ở trung tâm của hành lang đưa chúng tôi đến tầng dưới. Chúng tôi làm tròn góc và bước vào một quán cà phê lớn với không gian để chứa hơn 500 người. Nó vẫn còn sớm để nhà ăn trống rỗng ngoại trừ một vài bác sĩ ngồi ở một góc trong hội nghị. Đồng nghiệp của tôi đã rất vui mừng với sự ngạc nhiên của tôi và giải thích rằng đây là một bệnh viện Phật giáo và nhà ăn phục vụ thức ăn chay chỉ với nhiều tùy chọn ăn chay. Tôi nóng lòng muốn xem những gì họ cung cấp.

Những gì tôi chứng kiến khi sử dụng ve may bay di Dai Bac đến đây hoàn toàn làm tôi ngạc nhiên. Đó là một bữa tiệc buffet chay có ít nhất năm mươi món ăn khác nhau. Tôi không thể tin được và nghĩ rằng tôi đã tìm thấy thiên đường. Tôi được tải lên đĩa của tôi với nhiều thực phẩm càng tốt, lấy mẫu tất cả các tùy chọn bao gồm các món hầm lớn, các món ăn đậu phụ, hỗn hợp rau, salad, súp, và món cơm. Mỗi tưởng tượng thực vật duy nhất có thể được cung cấp trên dòng tự chọn này trong công thức nấu ăn độc đáo như bí, khoai lang, bí đỏ, cà tím và, với một số loại rau tôi thậm chí không thể xác định. Một món ăn đáng chú ý có da đậu phụ ướp mỏng quấn quanh rau nghiền trong một nước thịt chay. Các thực phẩm đã được tính phí theo trọng lượng và bạn bè của tôi nói với tôi chắc chắn rằng tôi đã ăn tất cả mọi thứ hoặc ni cô Phật giáo sẽ mắng tôi vì đã không ăn những gì tôi đã - thực phẩm mà có thể đã được trao cho người nghèo. Đối với tôi, tuy nhiên, đó là không có vấn đề. Tôi đã hoàn thành hai tấm rất lớn của thực phẩm và có phòng để biết thêm. Đồng nghiệp của tôi ăn nhẹ và xem như tôi rất thích bữa ăn của tôi.

[Image: thien-duong-do-chay-dai-bac.jpg]

Bởi thời gian chúng tôi đã được thực hiện, các quán cà phê lớn đã đầy hoàn toàn và một dòng đã được hình thành bên ngoài cửa ra vào. Mỗi bảng và mỗi ghế được thực hiện. Nó đã được enthralling để xem hơn 500 người ăn chay và ăn chay với nhau. Khi nhìn thấy cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi đã nói với lịch sử của bệnh viện tuyệt vời này như tôi đã hoàn thành thực phẩm của tôi. Người sáng lập là một nữ tu Phật giáo Đài Loan tên là Cheng Yên. Cô chạy trốn khỏi gia đình khi còn trẻ và trở thành một nữ tu vào năm 1966. Sau khi nhìn thấy hoàn cảnh của người nghèo, cô bắt đầu một hiệp hội cứu trợ dẫn đến thành lập một phòng khám y tế miễn phí. Mà phòng khám nhỏ cuối cùng phát triển thành sáu bệnh viện lớn và uy tín trên khắp Đài Loan.

Khi Pháp sư Chứng Nghiêm đầu tiên đã trở thành một nữ tu, thầy cô nói với cô ấy, Làm cho Phật giáo và cho tất cả chúng sinh. Với cụm từ này như một hướng dẫn, Đài Loan Phật Giáo Từ Tế dần dần trở thành một tổ chức nhân đạo quốc tế. Lòng từ bi và ân sủng của người sáng lập là hiển nhiên trong phòng ăn ngày hôm đó. Tôi rời quán cà phê với một cảm giác hạnh phúc khi chứng kiến chiều cao của nấu ăn chay và lý tưởng cùng một lúc, hạ mình trước sức mạnh của lòng quảng đại của một người để giúp đỡ rất nhiều người. Như chế độ ăn chay và ăn chay trở nên phổ biến ở Mỹ và trên toàn thế giới, do đó, là cơ hội cho các công trình lớn của hòa bình, hợp tác, và chăm sóc cho tất cả cuộc sống, thể hiện qua các văn hóa ăn chay sôi động của Đài Bắc. Đồng nghiệp của tôi là tất cả những nụ cười khi biết rằng họ đã làm tôi ngạc nhiên và tôi đã rất thích kinh nghiệm.