Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Có nên bảo trì tủ lạnh hàng tháng không?

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Có nên bảo trì tủ lạnh hàng tháng không?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Tôi mua tủ lạnh side by side LG cũng được hơn 1 năm rồi, dù tủ không gặp sự cố gì nhưng muốn bên bảo trì tới kiểm tra được không? Vì sợ có những trục trặc tuy nhỏ nhưng để quá lâu sợ hỏng máy thôi.
Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm hữu hiệu trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh thường có mùi hôi của thực phẩm, đáy các ngăn thực phẩm bị đóng đá từ nước của thực phẩm sống bị gỉ... gây ô nhiễm tủ lạnh. Không chỉ vậy, một số tủ lạnh bị rò gỉ ga, làm giảm khả năng làm lạnh củ tủ. Đây là lúc bạn nên vệ sinh bảo trì tủ lạnh.
Sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ lạnh nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là 15-30 phút... sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.
cũng nên đó bạn, thường thì máy móc cần đc kiểm tra thường xuyên như vậy sẽ an toàn hơn Smile
Khoảng bao lâu thì kiểm tra 1 lần?
6 tháng 1 lần là ok rồi nhé
nhưng mình thấy ko cần thiết phải gọi thợ sửa tới đâu :|
ko gọi họ thì mần răng? người ta biết thì mới tháo mở và bảo trì, còn ng tiêu dùng thì sao mà biết đc hư chỗ nào hay cần thay chỗ nào, vệ sinh chỗ nào đâu :|
uh mình thấy chị ấy nói đúng đó. lỡ như ko biết tự làm hoá ra từ vệ sinh tủ lạnh thành phá hoại thì chết
thật ra những trường hợp hỏng hóc ở tủ lạnh bạn có thể tự sửa những hỏng hóc nhỏ này, không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa hay nhờ thợ.