Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Hoài niệm cuối tháng 10 cùng Tình khúc vượt thời gian

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Hoài niệm cuối tháng 10 cùng Tình khúc vượt thời gian
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(NNT) - 20h chủ nhật, ngày 23/10/2011 tại Nhà hát Hòa Bình sẽ diễn ra số thứ 2 chương trình âm nhạc mang tên Tình khúc vượt thời gian – chủ đề: Hoài Niệm do VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Jet Studio thực hiện.

Nối tiếp thành công của số đầu tiên, sự ủng hộ của khán giả có mặt tại nhà hát cùng những phản hồi tích cực của người xem đài chính là yếu tố quan trọng để chương trình Tình khúc vượt thời gian tự tin diễn ra hằng tháng, trở thành món ăn tinh thần cho nhiều đối tượng, từ già đến trẻ, vào mỗi thứ 7 của tuần cuối cùng trong tháng.

Không khai thác chủ đề theo mùa như chương trình đầu tiên, số thứ 2 chọn tên gọi Hoài niệm để mô tả đúng tính chất của dòng nhạc tiền chiến, nhạc lãng mạn thời kỳ đầu tân nhạc Việt Nam, dòng nhạc mà chỉ cần một vài nốt nhạc ngân lên hay một lời hát xướng lên đã mở ra trong tâm hồn mỗi người một vùng ký ức đẹp đẽ.

Sự góp mặt của nữ danh ca hải ngoại Ý Lan có thể xem là một cố gắng lớn của Ban tổ chức. Đặt lời mời của với chị từ khi khai sinh ý tưởng về loạt chương trình nhạc tiền chiến, đến tháng 10, Ý Lan mới thu xếp thời gian biểu diễn dày đặc ở Mỹ để về nước biểu diễn. Đây cũng là lần đầu tiên, nữ danh ca lên sóng truyền hình trực tiếp, đưa tiếng hát đầy xúc cảm của chị đến với đông đảo người yêu nhạc cả nước.


Trong lần tái ngộ này, Ý Lan chọn hát ca khúc được xem là tình ca kinh điển của nhạc sĩ Phạm Duy Nghìn trùng xa cách. Nỗi buồn chia ly cuộc tình thơ đẹp của người nhạc sĩ tài hoa tại vùng biển Nha Trang năm nào sẽ được khơi lại bằng giọng hát đẹp, cuốn hút cũng những khoảng xử lý tình tứ, điệu đàng mà cũng đầy da diết của nữ danh ca. Không phải lần đầu hát ca khúc này, nhưng với Ý Lan, mỗi lần chị hát nhạc Phạm Duy – người bác của mình, chị luôn thấy khác biệt. Từ đó, sự thổn thức, tình cảm thổi vào ca khúc cũng tinh tế, và mang màu sắc hơn.

Ngoài Nghìn trùng xa cách đầy day dứt, Ý Lan cũng hát ca khúc Tuổi 13 của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, bài hát từng đóng dấu tên tuổi của mẹ chị - nữ danh ca Thái Thanh. Tuổi 13 qua thể hiện của Ý Lan sẽ có phần nũng nịu, dịu dàng hơn khi chị như trẻ hóa để hát “Trời hôm ấy, 15 hay 18. Tuổi của nàng tôi nhớ chỉ 13. Tôi phải van lơn, ngoan nhé đừng ngờ. Tôi phải van lơn, ngoan nhé đừng ngờ”.

Ý Lan cũng sẽ kết thúc đêm diễn bằng một loạt các bài hát giao lưu sau giờ phát sóng. Đây hứa hẹn là phần thú vị, hấp dẫn với khán giả có mặt tại Nhà hát Hòa Bình TPHCM.

Nếu Ý Lan là giọng hát kết thúc đêm diễn thì Đức Huy – khách mời hải ngoại thứ 2 sẽ mở màn với 2 sáng tác của anh. Anh nhận lời vào giờ chót và đem đến 2 ca khúc nổi tiếng: Mùa đông sắp đến và Người tình trăm năm.


Hai giọng ca vàng trữ tình của Sài Gòn thập niên 80 Lan Ngọc, Đình Văn sẽ lần đầu góp mặt. Lan Ngọc với giọng hát dày, liêu trai sẽ diễn tả sự khắc khoải của kẻ ở, người đi trong ca khúc Biệt ly của Dzoãn Mẫn. Còn Đình Văn sẽ phô diễn giọng hát ngọt ngào trong bài hát Về đâu mái tóc người thương của nhạc sĩ Hoài Linh.

Hồ Quỳnh Hương sau lần lỗi hẹn với khán giả trong tháng 10, sẽ trở lại với chương trình. Giọng hát của ca sĩ “Sắc màu” cùng Quang Dũng, Lệ Quyên, Hoàng Bách sẽ chứng tỏ những người của thế hệ trẻ vẫn có mối đồng cảm lớn với dòng nhạc xưa. Ngoài một Quang Dũng đã đóng đinh tên tuổi trong dòng nhạc xưa, Lệ Quyên là trường hợp mới được ghi nhận trong thể loại âm nhạc này. Ca khúc Mưa nửa đêm của nhạc sĩ Trúc Phương mà bà mẹ một con trình bày trong khoảng hơn một năm nay được khán giả mọi lứa tuổi đón nhận nồng nhiệt, trở thành bài hit của cô khi diễn tại các tụ điểm, phòng trà. Có người nói giọng hát của Lệ Quyên hơi cứng khi hát nhưng không ai có thể từ chối tình cảm mà cô thể hiện qua những đoạn xử lý tinh tế và khéo léo. Lệ Quyên sẽ hát Mưa nửa đêm và Buồn của Y Vân trong chương trình.


Sự kết đôi Hạ Trâm – Triệu Lộc được xem là nhân tố mới sau lần ra mắt thành công giọng hát Ngọc Mai – sinh viên nhạc viện TP HCM. Hai giọng hát trẻ xuất thân từ Nhạc viện TPHCM và cùng thành công tại cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình sẽ song ca bài Dĩ vãng của Trịnh Nam Sơn.Theo nguoinoitieng.info