Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Tạo mục lục trong wps office

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Tạo mục lục trong wps office
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
tạo mục lục trong wps office là một trong những nội dung cơ bản khi Học word .Dưới đây, chiasekienthuc mời các bạn cùng theo dõi các bước để chèn một bảng mục lục như sau:
Tạo mục lục trong wps office
[Image: 0Fq3Wg1rC3pB5Y-tVwtE7B8n-h7e5msk7cD0exKr...zpYhhc8AbH]
Kiểm tra tiêu đề trong tài liệu để đảm bảo chúng có định dạng nhất quán. Định vị điểm chèn trong tiêu đề và nhấp vào tiêu đề ưa thích hiển thị trong Tab Home. Nếu không thấy kiểu bạn muốn, hãy nhấp vào nút để mở rộng thư viện Styles.
Đặt điểm nơi bạn muốn chèn mục lục, ở phần đầu của tài liệu. Mở Tab References, nhấp vào biểu tượng Insert TOC và mở hộp thoại Table Of contents. Trong danh sách của Tab Leader, bạn chỉ định khoảng cách giữa tiêu đề và số trang.
Trong hộp văn bản Show Levels, chỉ định cấp tiêu đề sẽ được hiển thị trong mục lục. Nếu bạn chọn 1, tiêu đề cấp 1 được hiển thị trong nội dung. Nếu bạn chọn 2, cấp 1 và tiêu đề cấp 2 sẽ được hiển thị. Chọn hộp kiểm Show Page Number và số trang tương ứng.
Chọn hộp kiểm Right Align Page Number và số trang sẽ được căn sang phải. Chọn hộp kiểm Use Hyperlinks và mỗi mục trong mục lục sẽ được tự động liên kết với nội dung tương ứng. Chế độ mục lục bạn đã tạo sẽ được hiển thị trong phần Print Preview. Khi hài lòng, nhấp vào nút OK để hoàn thành thao tác. Các kết quả sẽ được hiển thị. 
 Cập nhật mục lục 
[Image: NB0G8zCzENWgmBaFGPy4Ei7t92_EteHdaiOranc2...pbZXe-dRvL]
Cập nhật TOC, mở tab References và nhấp vào biểu tượng Update TOC. Nhấp chuột phải để mở menu và chọn Update Fields. Hộp thoại Update Content sau đó sẽ mở và hiển thị.
Chọn Update page number only, thì các số của danh mục hiện tại được cập nhật không thay đổi mục lục.
Nếu chọn Update Entire Table, toàn bộ mục lục được cập nhật. 
Thêm Text vào mục lục
Để thêm văn bản không có kiểu tiêu đề vào TOC, bạn  hãy làm theo các bước dưới đây:
Chọn văn bản bạn muốn thêm vào mục lục.
Mở tab References và nhấp vào biểu tượng TOC levels.
Chọn mức độ bạn thích.
Cập nhật TOC bằng cách chọn tùy chọn Update Entire Table.
Lặp lại các bước  thứ nhất  đến bước thứ tư  cho đến khi tất cả văn
bản dự định được hiển thị trong mục lục.
Trên đây là những kỹ năng chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Các bạn tham khảo thêm tại wed chiasekienthuc365.net để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.