Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Những nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Những nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Đái tháo đường hay tiểu đường là một tình trạng sức khỏe mạn tính khiến cho lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao. Insuna mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì nhé!
Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường
Nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường (tiểu đường) tuýp 1, tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ
Để biết được tại sao mình bị bệnh, đầu tiên bạn phải hiểu được quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể.
[Image: benh-tieu-duong-la-gi.jpeg]
Bệnh tiểu đường
Quá trình chuyển hóa glucose
Glucose là chất cần thiết cho cơ thể của bạn, nó đóng vai trò là nguồn năng lượng cho các tế bào của cơ bắp và các mô, đặc biệt não bộ. Glucose có trong thực phẩm bạn ăn và được dự trữ trong gan (tạo thành glycogen).
Trong trường hợp bạn biếng ăn dẫn đến lượng glucose trong máu quá thấp, gan của bạn sẽ ly giải những phân tử glycogen thành glucose và cân bằng lại lượng đường trong máu. Máu hấp thụ glucose và cung cấp cho các tế bào trong cơ thể.
Tuy nhiên, các tế bào này không thể sử dụng nguồn “nhiên liệu” này một cách trực tiếp, mà phải có sự hỗ trợ của hormone insulin (được sản xuất bởi tuyến tụy). Sự có mặt của insulin cho phép glucose được hấp thu vào các tế bào, làm giảm nồng độ glucose trong máu. Sau đó, khi đường huyết của bạn đã giảm, tuyến tụy cũng sẽ giảm sản xuất insulin.
Bất kỳ sự bất thường nào xảy ra trong quá trình trao đổi chất này đều có thể làm cho glucose không thể đi vào các tế bào và cung cấp năng lượng. Kết quả là lượng đường vẫn còn trong máu. Sự mất cân bằng này được tích lũy qua thời gian và dẫn đến lượng đường trong máu cao đáng kể, được gọi là tăng đường huyết.
Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1
Nguyên nhân chính xác gây bệnh tiểu đường tuýp 1 không rõ. Theo các chuyên gia, nguyên nhân tiểu đường có thể là do hệ thống miễn dịch tấn công và phá hủy các tế bào sản xuất insulin của bạn trong tuyến tụy. Điều này khiến bạn có ít hoặc không có insulin. Lúc này, lượng đường thay vì chuyển đến các tế bào lại tích lũy trong máu, gây ra bệnh tiểu đường.
Bệnh tiểu đường tuýp 1 được cho là do tính nhạy cảm di truyền và các yếu tố môi trường gây ra, mặc dù các yếu tố chính xác gây bệnh vẫn chưa rõ.
Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2 và tiền tiểu đường
Ở những người bị tiền tiểu đường và tiểu đường tuýp 2, các tế bào trở nên đề kháng với hoạt động của insulin và tuyến tụy không thể tạo đủ insulin để vượt qua sự đề kháng này. Lúc này, đường sẽ không thể đến các tế bào trong cơ thể mà tích tụ trong máu.
Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa rõ, mặc dù nhiều người tin rằng yếu tố di truyền và môi trường đóng một vai trò trong việc gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Thừa cân có liên hệ chặt chẽ với sự xuất hiện của bệnh tiểu đường tuýp 2, nhưng không phải ai mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đều thừa cân.
Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường thai kỳ
Trong thời kỳ mang thai, nhau thai tạo ra kích thích tố để duy trì thai kỳ của bạn. Những kích thích tố này làm cho các tế bào có khả năng kháng insulin tốt hơn.
Thông thường, tuyến tụy đáp ứng bằng cách sản xuất đủ insulin để vượt qua sức đề kháng này. Tuy nhiên, đôi khi tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin. Khi điều này xảy ra sẽ dẫn đến lưỡng đường vẩn chuyển vào các tế bào giảm và lượng tích tụ trong máu tăng, dẫn đến tiểu đường thai kỳ.
[Image: tim-hieu-ve-benh-dai-thao-duong.jpg]
Bệnh đái tháo đường


⇒ Viên uống hỗ trợ tiểu đường Nhật Bản INSUNA được áp dụng công nghệ cao cấp Salacimal, với tác dụng kép – INSUNA trợ thủ đắc lực cho người mắc bệnh tiểu đường. 
Nguồn gốc của viên hỗ trợ đái tháo đường Nhật Bản Insuna
Viên hỗ trợ tiểu đường Nhật Bản được sản xuất ra nhằm giảm bớt gánh nặng của bệnh tiểu đường Nhật Bản ngày càng mở rộng, từ đó sản phẩm viên tiểu đường INSUNA Nhật Bản ra đời và nghiên cứ tại Nhật, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại Salacimal tạo thành tác động kép cho 2 hoạt chất Salacinol và Kotalanol. Hoạt chất được phân lập ra từ rễ của cây Salacia Reticulata.
Sản phẩm giúp cho các phân tử dễ dàng đi sâu vào quá trình chuyển hóa tinh bột bên trong cơ thể vừa làm chậm quá trình thủy phân vừa hạn chế sự gia tăng đường huyết.
Những công dụng vượt trội của viên tiểu đường Nhật Bản Insuna
Nhờ tác dụng ưu việt đem lại mà viên tiểu đường Insuna đã được hàng triệu người tiêu dùng Nhât Bản tin dùng trong suốt những năm qua và liên tục lọt Top các sản phẩm tiểu đường bán chạy nhất tại Nhật. Hiện tại ở Việt Nam, Insuna cũng rất được lòng người dùng. 
Công dụng chính của viên uống Insuna:
  • Giúp ổn định lượng đường huyết trong máu một cách an toàn.
  • Phòng ngừa biến chứng và giảm nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường như: Đột quỵ, thoái hóa võng mạc, viêm đa dây thần kinh, tim mạch…
  • Giúp hạn chế tình trạng tăng đường huyết sau ăn.
  • Giúp giảm Cholesterol trong máu, mỡ máu, giảm mỡ nội tạng và mỡ dưới da.
  • Giúp phục hồi chức năng tụy tạng, cải thiện toàn diện chức năng gan, thận.
Mua ngay viên tiểu đường Nhật Bản chính hãng tại đây