Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Lý do khiến chu kỳ "đèn đỏ" đến hẹn chưa lên

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Lý do khiến chu kỳ "đèn đỏ" đến hẹn chưa lên
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Lý do khiến chu kỳ "đèn đỏ" đến hẹn chưa lên

Thủ phạm nào gây ra sự lộn xộn và thất thường này đây??? [Image: 16.png]
Trọng lượng cơ thể không ổn định[Image: 02.png]

Nếu bạn có trọng lượng cơ thể không ổn định vì bất cứ lý do gì thì nó không chỉ ảnh khiến sức khỏe của bạn xuống cấp trầm trọng hơn mà nó còn ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cơ thể bạn đấy.

[Image: 110418gt4.jpg]

Trọng lượng cơ thể tăng giảm thất thường sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể mà từ đó có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh chu kỳ đèn đỏ đúng hẹn hàng tháng của bạn.

Rối loạn ăn uống[Image: 16.png]

Nhiều teen cứ lầm tưởng rằng chế độ ăn uống và cách ăn uống hàng ngày của bạn chả có liên quan gì tới nguyệt san. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.

Ngược lại, cách ăn uống hàng ngày của bạn với các thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới ngày “đến hẹn lại lên” của cô nàng đèn đỏ đỏng đảnh đấy.

[Image: 110418gt2.jpg]

Nếu như bạn bị chứng rối loạn ăn uống, luôn từ chối các thực phẩm vì chứng biếng ăn, hoặc thói quen ăn uống vô tội vạ… cũng sẽ phá vỡ chu kỳ đèn đỏ hàng tháng thân thiết của bạn.

Luyện tập thể dục thể thao quá căng thẳng[Image: 37.png]

Nhiều cô nàng muốn áp dụng một chế độ giảm cân nhanh chóng đã không ngần ngại áp dụng những bài tập thể dục thể thao quá sức.

[Image: 110418gt1.jpg]

Khi luyện tập quá căng thẳng, chẳng những khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi mà còn khiến phe con gái phải đối mặt với nguy cơ có một chu kỳ đèn đỏ không đều nữa đấy.

Bị căng thẳng kéo dài[Image: 30.png]

Nếu bạn luôn phải sống trong một thời gian dài căng thẳng, hoặc đang điều trị một bệnh tật nào đó cũng có thể làm thay đổi sự sản xuất bình thường của các hormone có trong cơ thể.

[Image: 110418gt5.jpg]

Trong khi đó, nội tiết tố lại rất cần thiết để hỗ trợ nguyệt san bạn gái xuất hiện đều đặn. Nếu nội tiết tố thất thường, cô nàng đèn đỏ cũng biến mất và điểm danh đột ngột.

Đang gặp vấn đề sức khỏe[Image: 27.png]

Một yếu tố khác cũng là nguyên nhân khiến cô nàng đèn đỏ mãi không đúng hẹn là do bạn đang trong quá trình điều trị bởi hóa trị liệu, phẫu thuật hoặc xạ trị…

Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe cũng cho rằng chu kỳ đèn đỏ của bạn gái không đều cũng xảy ra do bị các bệnh như bệnh lao, gan và tiểu đường ghé thăm mà có thể hem biết.

[Image: 110418gt3.jpg]

Lưu ý:

Đôi khi ở mỗi bạn gái, cô nàng đèn đỏ thất thường mà không có lý do rõ ràng. Trong trường hợp này, bạn hãy cố gắng bình tĩnh vì có thể có một sự mất cân bằng hormone đang xảy ra trong cơ thể bạn.

Để tìm rõ thủ phạm, bạn nên tiến hành một thử nghiệm mang thai hoặc đến bác sĩ phụ khoa để thăm khám và kiểm tra nhé!