Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Nghi án áo chíp gọng kẽm gây ung thư "núi đôi"

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Nghi án áo chíp gọng kẽm gây ung thư "núi đôi"
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Nghi án áo chíp gọng kẽm gây ung thư "núi đôi"

Trời ơi! Nguy hiểm quá đi.... [Image: 09.png]
“Truyền thuyết” của áo chíp gọng kẽm!

Theo các tài liệu ghi lại, vào năm 1983, một người dân New York tên là Marie Tucek đã được cấp bằng sáng chế vì chế tạo thành công chiếc áo lót thật sự có khả năng nâng đỡ vòng một của phụ nữ. Chiếc áo này được mô tả là trông giống như một chiếc “corset” cải tổ vậy. Nó có phần chân nâng đỡ làm bằng nhiều loại vật liệu như kim loại, bìa các tông và nhiều phụ liệu cứng cáp khác nữa!

[Image: pixs001285.jpg]

Nhiều người còn khẳng định rằng chiếc áo này thậm chí trông rất giống với dạng áo nâng ngực hiện đại ngày nay với phần cúp áo được thiết kế đa dạng từ vải lanh, lụa cho đến các loại vải khác. Phần dây áo thì được cố định qua vai, tạo thành hình chữ X sau lưng và cài bằng một loại khóa móc.

Suýt chút nữa thì loại áo này đã bị quên lãng nếu như không nhờ Helene Pons thiết kế lại đầy sáng tạo vào năm 1931, bà đã nhận được bằng sáng chế bởi công lao này. Kể từ đó, áo chíp gọng kẽm không ngừng được cải tiến và trở thành món hàng cực hot với các nàng, đặc biệt là từ 1950 tới nay.

[Image: pixs001314.jpg]

Đẹp nhưng cũng đầy tai hại!

Đến giờ, hầu hết các XX đều đã từng thử kết bạn với chiếc áo chip có phần gọng bằng kẽm này và gần như những nàng đã thử đều kết đậm chiếc áo thú vị này. Lý do các nàng chọn loại áo này là vì nó có khả năng nâng đỡ núi đôi thật tốt, ngoài ra, loại áo chíp này còn giúp tạo hình cho núi đôi trông căng đầy hơn, khiến nhiều teen girl cho rằng loại áo này giúp các bạn ấy đẹp hơn đáng kể.

[Image: 4224812000.jpg]

Tuy nhiên các nhà khoa học đưa ra nhận định rằng chiếc áo bé nhỏ này mang lại nhiều tác hại hơn là bạn tưởng. Thứ nhất, cái gọng kẽm tiện lợi hóa ra lại là kẻ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì nó gây lực ép lên hai điểm phản xạ nằm dưới chân núi đôi. Điểm ở bên phải dẫn đến gan, túi mật trong khi điểm bên trái tác động thẳng tới dạ dày.

Theo các bác sĩ, tác động tới hai điểm này lần đầu sẽ kích thích hoạt động của chúng nhưng nếu quá nghiện áo chip gọng kẽm, bạn sẽ làm giảm chức năng tự nhiên của các bộ phận vừa nêu trên. Ngoài ra, nếu làm bạn thường xuyên với loại áo này, lượng máu lưu thông tới vùng đồi núi sẽ bị giảm đi, gây tụ máu, đau nhức, bí mồ hôi, và có khả năng gia tăng nguy cơ ung thư núi đôi nữa.

[Image: 4226936893.jpg]

Mẹo chung sống "hòa bình" với chíp gọng kẽm

Vậy phải làm sao bây giờ? Chẳng nhẽ các XX lại đành vứt hết các em áo chíp ưa thích để trở về với áo truyền thống ư? Hãy thực hiện các mẹo sau để vừa vẫn được “làm đẹp” mà lại không để lại tác hại gì lớn ná:

- Đầu tiên, hãy tránh xa những chiếc áo có phần dây lưng chật ná!

- Phần cúp áo phải vừa vặn và ôm đúng bầu ngực bạn, tránh để phần chân áo chứa gọng hằn lên núi đôi.

[Image: 4223827220.jpg]

- Nếu phần gọng có vấn đề sau một thời gian dùng, hãy sắm ngay một chiếc áo chip mới, đừng tự chỉnh sửa chân gọng đó, nó sẽ để lại nhiều tác hại hơn đấy!

- Không mặc áo nâng ngực suốt cả ngày, hãy tranh thủ buổi tối hoặc những lúc ở nhà để “thả” cho núi đôi được “hít thở” nhá!