Hướng dẫn lắp đặt và cách lựa chọn van điện từ chất lượng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn lắp đặt và cách lựa chọn van điện từ chất lượng
#1
Van điện từ hầu như đều có cấu tạo và cơ chế hoạt động khá giống nhau, được thiết kế từ nhiều chất liệu, phù hợp với các điều kiện môi trường sử dụng khác nhau. Ngoài ra mỗi loại van điện từ đều có ưu điểm và ứng dụng khác nhau. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lắp đặt và sử dụng van điện từ

1. Xác định van điện từ đang dùng cho hệ thống gì ?


[Image: solenoid-valve-la-gi.th.png]

Bạn cần xác định trước là van điện từ của mình sử dụng cho hệ thống nào, có thể là hệ thống hơi nóng, có thể hệ thống nước, có thể là hệ thống khí nén. Nhận biết van điện từ thường đóng hay là van điện từ thường mở. Đến chất liệu: Van điện từ đồng, van điện từ thép,... dùng cho hóa chất thì dùng van điện từ nhựa, hay là chất ăn mòn thì dùng van điện từ inox.

Và quan trọng nhất ở đây chúng ta tìm hiểu rõ về thông số kỹ thuật của chính van điện từ mình đang chuẩn bị lắp đặt vào hệ thống. Hầu như trên tem mặt của cuộn coil van điện từ đều in đầy đủ thông tin và thông số kỹ thuật như: Áp lựu, model, điện áp, kích thước và xuất xứ của loại van điện từ đó.

2. Kiểm tra hệ thống đường ống kết nối với van điện từ

Trước khi lắp đặt chúng ta cần kiểm tra các mặt của 2 đầu ống, để đảm bảo rằng khi lắp đặt vào van sẽ hoạt động tốt và ổn định, không gặp lỗi hoặc là sử dụng không hiệu quả.


[Image: industrial-solenoid-valves-danfoss.md.png]


- Thứ nhất, chúng ta cần kiểm tra, làm sạch các mặt của đường ống kết nối với van. Vì khi bị dích các vật thể như rác, bụi bẩn, sẽ gây ra các hiện tượng không kín hơi, rõ rĩ nước hoặc khí ra ngoài và cản trở đường đi của lưu chất qua van.

- Thứ hai, kiểm tra các hệ thống mạch hoạt động bình thường, không bị nóng, không chịu quá tải, cũng như quá áp lực mà điều kiện của van cho phép, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của van.

- Thứ ba, chúng ta cần kiểm tra môi trường là trong nhà hay ngoài trời, tùy thuộc vào điều kiện cho phép của từng loại van điện từ. Nên lắp đặt tại nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt.

3. Hướng dẫn cách lắp đặt van điện từ[Image: ctao-van-dien-tu.png]


- Xác định hướng lắp van điện từ vào hệ thống đường ống bằng cách nhìn hướng mũi tin được in trên thân van, xác định được luôn hướng của lưu chất đi qua van.

- Phần kết nối chính là cửa van, chúng ta cần cố định vị trí được làm sẵn và siết ốc chặt, chắc chắn. Đảm bảo rằng van được kín với 2 đầu ống. Không di chuyển và cố định. Với van điện từ ren chúng ra cần cho thêm băng tan để tránh rò rỉ. Đối với van điện từ nối bích cần có thêm một miếng gioăng đệm làm kín giữa mặt bích của van và đường ống.

- Khi nối dây điện với nguồn điện bên ngoài trực tiếp, cần xác định nguồn điện và van cần sử dụng dòng điện là bảo nhiêu. Điện áp thông thường là 220V, 24V có thể là 110V, tùy thuộc vào các các loại van.

- Nên sử dụng thiết bị hỗ trợ chóp van điện từ như van giảm áp, mục đích là để tránh hiện tượng tăng áp quá đột ngột.


[Image: van-dien-tu-thuong-mo.png]


Để biết chi tiết về giá bán gioăng không amianggioăng không amiang giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
Công ty VINDEC chuyên cung cấp hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZVALQUA (Nhật Bản), ARITATOMBO (Malaysia); TEADIT (Áo); FEROLITE (Ấn Độ)… về các sản phẩm:
- VAN CÔNG NGHIỆPVan bivan hơivan cổngvan giảm ápvan điện từ,…
- GIOĂNG LÀM KÍN: Gioăng chì graphitegioăng không amianggioăng nhựa PTFEgioăng cao su...
- DÂY TẾT CHÈN:Dây tết chèn chì (Graphite), Dây tết chèn PTFE,...
M: 0981158904 (Zalo)
T: 
024 6666 6667
E: sales04@vindec.vn
W: https://vindec.com.vn
Địa chỉ: 
860 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách