Bé thích thú khi được mẹ massage bằng tinh dầu tràm  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bé thích thú khi được mẹ massage bằng tinh dầu tràm
#1
Vì sao: Trong dầu tràm có hoạt chất Eucalyptol (hay còn gọi là 1,8 – Cineol) chiếm tỉ lệ chiếm tỉ lệ 23-65%. Ceneol có khả năng làm nóng, do đó giúp lưu thông khí huyết. Còn theo y học cổ truyền, dầu tràm mùi thơm, tính ấm, vào hai đường kinh tỳ và phế, có công dụng hoạt huyết khu phong. Do đó, dầu tràm vẫn được ông bà ta sử dụng như một loại dầu dùng để massage tại nhà.

Như thế nào: Thoa 1-2 giọt dầu tràm lộc việt lên tay bạn, sau đó nhẹ nhàng massage toàn thân cho bé. Hương thơm thảo mộc từ dầu tràm còn giúp cả mẹ và bé được thư giãn.

Mách bạn: Dầu tràm không nhờn dính. Tuy có tính nóng, nhưng khi thoa lên da, dầu tràm tạo cảm giác mát dịu. Do đó, mẹ nên lưu ý, tránh thoa quá nhiều dầu tràm cùng một lúc cho bé, nhất là các bé có làn da nhạy cảm.

Lưu ý từ Dautramhue.vn:

Da của bé mỏng và nhạy cảm. Mẹ đừng thoa quá nhiều dầu tràm cho bé cùng một lúc. Tránh thoa dầu tràm lên mặt, nhất là vùng gần mắt bé vì dễ làm cay mắt bé. Đối với những vùng da nhạy cảm hoặc với những em bé có làn da nhạy cảm, mẹ nên thoa dầu tràm lên tay mình trước khi thoa lên vùng da bé.

Dầu tràm còn có rất nhiều tác dụng khác như trị nhức mỏi xương khớp, giúp thư giãn tinh thần… Mẹ có thể tìm thấy những công dụng khác của dầu tràm để chăm sóc các thành viên khác trong gia đình tại dautramhue.vn. Hãy khám phá và trải nghiệm nhé!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách