Những chiếc
banh sinh nhat hẳn là ao ước “lớn lao” của những đứa trẻ như tôi khi còn bé. Đã từng góp tiền ăn sáng để mua cho mẹ 1 chiếc bánh kem rẻ nhất tiệm bánh để mừng sinh nhật mẹ khi còn học cấp 2. Đã từng ao ước có 1 chiếc bánh sinh nhật như các bạn cùng lớp…Đã từng đi qua các tiệm bánh và ao ước….
Và giờ đây tôi đã có thể tự tay làm nên những chiếc bánh kem , tuy chưa hoàn hảo nhưng chứa đựng niềm đam mê và yêu bánh trong từng chiếc bánh
may may.
Nguyên liệu
4 quả trứng gà công nghiệp ( 60-70g)
50g sữa tươi
50g dầu ăn
50g bột ngô
50gbột mỳ
5g cream of tarta (COT)
90g đường
Dụng cụ cần thiết
2 bát to
1 cái cân
Khuôn đế rời hoặc liền đường kính 20cm
Giấy nướng lót khuôn
Phới silicon
Lò nướng 36l
Cách làm
Bát 1 : lòng đỏ + dầu ăn+ sữa khuấy đều sau đó cho hỗn hợp bột mỳ, bột ngô đã rây vào,trộn cho hỗn hợp đồng nhất, ko lợn cợn
Bát 2: lòng trắng đánh nổi bọt , cho vào cream of tartar đánh vài cái cho đều rồi cho 1/2 đường vào đánh bông cho tiếp 1/2 đường vào đánh đến chóp mềm, nhưng ko chảy ( lưu ý độ đạt của lòng trắng quyết định 70% sự thành công của bánh )
Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông vào hốn hợp lòng đỏ khuấy tan cho hỗn hợp bớt đặc
Đổ ngược lại 1/2 hỗn hợp trên vào hốn hợp lòng trắng trộn nhẹ nhàng( theo 1 chiều,trộn từ dưới lên trên và vét thành bát) hạn chế không làm vỡ bọt khí ,đổ tiếp chỗ còn lại vào hỗn hợp lòng trắng trộn được hh đồng nhất( bột đạt là khi đổ vào khuôn hỗn hợp không chảy thành dòng loãng mà chảy thành dạng sánh đặc)
Bật lò nướng trước 5p, nướng 135 độ trong 60p. Trong quá trình nướng không được mở lò, thử bánh chín bằng cách xâm tăm vào nếu không thấy ướt là bánh đã chính nhé .
>> Cập nhật tin tức
an ninh the gioi mới nhất