Bụt. > 01-26-2011, 08:44 AM
Loại món: Tráng miệng
Vị ngọt và đắng nhẹ của “ly” sô-cô-la xinh xắn sẽ được trung hòa bởi chút mặn của xúc xích xông khói là điểm độc đáo của món tráng miệng này.
Nguyên liệu:
Sô-cô-la bột 100 gr
Phô mai 100 gr
Xúc xích xông khói 100 gr
Dưa chuột muối 4 trái
Cà rốt 1 củ
Muối, tiêu
Ít hành lá
Vài lá xà lách
Thực hiện:
Sô-cô-la cho vào khuôn chén hay ly nhỏ, hơ lửa vừa rồi đặt nhanh lên nước đá để có những đế sô-cô-la dạng ly. Hành lá lặt rửa sạch, đập dập và xắt nhuyễn. Xà lách lặt rửa sạch, xé nhỏ vừa bằng đế sô-cô-la. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây, luộc chín.
Phô mai hơ chảy mềm ra. Xúc xích xắt hạt lựu. Dưa chuột muối rửa sơ, xắt cây rồi xắt hạt lựu. Cho tất cả phô mai, xúc xích, dưa chuột muối trộn chung với ít muối tiêu, đầu hành lá.
Lót một lớp lá xà lách vào đế ly sô-cô-la. Múc hỗn hợp phô mai, xúc xích đặt vào đế sô-cô-la, cho cà rốt lên mặt, đặt vào tủ giữ lạnh. Có thể trang trí và dùng kèm ít khoai tây chiên.
Theo Bếp gia đình