Nguyên liệu làm món canh chua hải sản: mực 150g, tôm sú 150g, thịt cua rỉa 100g, thơm, bạc hà 50g mỗi loại, bông so đũa 50g, cà chua 1 trái, ngò gai, rau om 30g, ớt sừng 1/2 trái, nước cốt me 1/2 chén. Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi băm, dầu.
Cách làm canh chua cá lóc
Mực cắt miếng vừa ăn.
Tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê hạt nêm.
Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu. Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.
Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.
Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa.
Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt. Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt.
Xem cách chế biến món
canh bí đỏ nấu thịt nạc băm