Phân biệt các loại sữa cho bà bầu thông dụng trên thị trường
đá mỹ nghệ > 09-08-2016, 09:12 AM
Sữa bột công thức cho bà bầu (các loại sữa hộp nguyên kem, có chứa chất béo): Sữa bột dạng này được làm từ sữa tươi, tuy nhiên có thêm rất nhiều các nguyên tố cần thiết cho thai nhi như các loại axit béo cần thiết, sắt, vitamin thiết yếu, đạm, DHA, RA. Một số loại còn bổ xung thêm các khuẩn tiêu hóa probiotic … Sữa bột loại này nếu các mẹ hấp thụ được thì rất tốt, tuy nhiên loại này uống sẽ nóng, dễ lên cân, khó uống.
Sữa tách béo, không béo, tách bơ: có công thức giống loại sữa bột công thức phía trên, tuy nhiên một phần (hoặc toàn bộ) chất béo được loại bỏ khỏi sữa. Các thành phần dinh dưỡng khác vẫn còn nguyên.
Sữa tươi tiệt trùng: các mẹ không nhất thiết bắt buộc phải uống các loại sữa bầu công thức nếu thực sự cơ thể không thể tiếp nhận. Lúc này, có thể các mẹ chọn giải pháp là uống sữa tươi thay thế, kết hợp cùng với một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác cũng không phải là giải pháp tồi.
Sữa đậu nành: khi uống loại này cần phải ăn bổ xung thêm nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.
Sữa giàu năng lượng: có tăng cường thêm chất béo, đường và protein.
Sữa chua: Tốt cho tiêu hóa, hấp thụ, tăng cường men lactase.