Công thức làm món ngao hấp kiểu Pháp chuẩn nhất



  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Công thức làm món ngao hấp kiểu Pháp chuẩn nhất
#1
Nau an ngon - Có rất nhiều mơn ngon được chế biến từ nguyên liệu ngao như: ngao sốt kem rượu vang, ngao hấp gừng, ngao xào cay .... dưới đây là cách làm ngao hấp kiểu Pháp tại nhà cho các chị các mẹ.
[IMG]
Nguyên liệu:
+ 1 cân ngao.
+ 1/4 chén kem tươi.
+ 2 củ tỏi.
+ 1 củ hành tây.
+ 1 ly rượu vang trắng.
+ Rau mùi.
+ Hạt tiêu xay.
+ 1 muỗng bơ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế ngao hấp kiểu Pháp
Để ngao nhả hết bùn cát, nhớt bẩn trong miệng, bạn cần ngâm ngao qua đêm với nước.
Vớt ngao ra và rửa kỹ với nước cho thật sạch.
Bước 2: Sơ chế tỏi, hành tây và rau mùi
Thái nhỏ hành tây sau khi đã bóc vỏ và rửa sạch.
Tỏi làm sạch rồi băm nhỏ.
Rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Làm ngao hấp kiểu Pháp
Đặt chiếc nồi sạch lên bếp đun nóng (không cho gì vào nồi nhé).
Sau khi nồi đã nóng, bạn cho tất cả nguyên liệu gồm: hành tây, ngao, rượu vang, rau mùi và hạt tiêu vào rồi đậy vung lại.
Tiếp tục đun cho ngao mở miệng với lửa bình thường.
Bỏ ngao ra đĩa rồi ăn nóng.
Bước 4: Làm nước sốt kem
Chắt lấy nước tiết ra từ ngao khi hấp và lọc bỏ hết cặn đi.
Đổ nước ngao vào nồi đun nóng rồi bỏ kem tươi vào khuấy đều lên là được nước sốt kem để ăn với ngao.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng ....
Ngao cũng có thể chế biến nhiều món ngon với những bí quyết nau an ngon, công thức mon ngon cuoi tuan , am thuc mien bac nữa nhé. Bạn có thể tham khảo thêm tại Amthuc360.info
  Trả lời
#2
ngao loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, biến tấu món ngao không còn hạn chế trong vài món ăn nhưng được sử dụng chế biến rộng rãi
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách