Thịt lợn xào cay tê tê ngày xe lạnh
LinhXiuXiu > 01-06-2017, 01:19 AM
Bạn là người bận rộn không có thời gian để nầu nhiều món ăn trong một bữa ăn? Đừng lo wikigiadinh sẽ chia sẻ cho các bạn chỉ nấu đúng một món trong một bữa nhưng đảm bảo tốn cơm cực kì. Hãy vào bếp và làm món thịt lợn xào cay cho bữa cơm hôm nay nào.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
– 300g thịt lợn thái lát mỏng dài (trước khi thái bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh để miếng thịt cứng lại, dễ thái mỏng hơn)
– ½ củ hành tây
– 2 cái nấm
– Vài cây hành lá
– Gia vị ướp thịt: 3 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc; 3 muỗng canh mật ong; 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh ớt bột đỏ Hàn Quốc; ½ muỗng canh gừng; ít hạt tiêu
– Dầu mè, vừng trắng rang chín
2. Cách làm món thịt xào cay
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng. Nấm chúng ta cũng thái lát mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho thịt lớn thái mỏng, hành tây, nấm cùng các gia vị ướp gồm: nước sốt ớt Hàn Quốc, mật ong, xì dầu, dầu hào, rượu gạo, bột ớt đỏ Hàn Quốc, tiêu, tỏi và gừng vào trộn đều, để ướp trong 15 phút cho thấm.
Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt. Trút thịt vào đảo liên tục trên lửa vừa. Chờ thịt hơi săn lại mới cho hành tây và nấm vào xào chung. Vì thịt lợn đã thái lát mỏng nên giai đoạn xào khá nhanh chóng, chỉ chừng 5 phút cho đến khi thịt săn mềm thì tắt lửa.
Bước 4: Trước khi trút thịt ra đĩa, cho hành lá thái nhỏ và rưới chút dầu mè vào trộn đều. Sau cùng rắc vừng trắng rang chín lên trên mặt và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: wikigiadinh.net