Nhiều người nghĩ rằng, cá chiên là món ăn ngon có cách chế biến đơn giản, dễ làm. tuy vậy, nếu không nắm được cách chiên cá không bị nát. Món cá của bạn Không chỉ có hình thức không hấp dẫn mà còn mất đi độ vàng giòn thơm ngon đặc trưng của món ăn.
Cá chiên là món ăn yêu thích của các nhân viên trong gia đình. những miếng cá được chiên vàng ươm, giòn tan, bên trong chín mềm và thấm gia vị luôn khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Bạn đã chuẩn bị cá tươi và tiến hành chế biến. tuy vậy, cá của bạn bị nát và không được vàng giòn. Đừng lo, mẹo chiên cá không bị nát của NEWSUN sẽ hỗ trợ bạn sửa ngay lập tức.
Cách chọn cá tươi
Để món ăn thơm ngon, nguyên liệu tươi là điều kiện tiên quyết. Món cá chiên cũng vậy, bạn tìm chế biến món cá ngon gồm có nhà hàng, bạn nên biết cách chọn cá tươi ngon.
Đối liên quan đến cá biển, cá tươi là những con có lớp da bên ngoài sáng, mắt trong, không bị đỏ hoặc thụt vào bên trong hốc mắt. Khi bạn dùng tay nhấn vào thân cá cảm Tiếp nhận được độ săn chắc và đàn hồi. Bạn chọn những con cá có mang màu đỏ tươi. Đối liên quan đến cá sông, cá đồng, bạn phải chọn những con còn sống, không bị tróc vảy. Đặc biệt, chọn mua các con vừa được đánh bắt để cá có độ béo ngon.
4 cách chiên cá không bị nát
Cá chiên bị nát, dính chảo, không vàng giòn là những vấn đề thường gặp phải khi chiên cá. Vậy làm thế nào để giải quyết các sự cố trên? Bạn hãy áp dụng một số mẹo bên dưới nhé!
Dùng rượu
Mẹo chiên cá không nát là trước tiên bạn nên đun thật nóng chảo. sau đó, bạn cho vào chảo một ít rượu nho đỏ hoặc rượu nếp, đợi rượu cạn thì bạn cho dầu ăn vào, đun sôi rồi cho cá vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn thường xuyên múc dầu rưới lên phần mặt cá không tiếp xúc liên quan đến đáy chảo để cá được chín đều, không bị khô.
Bạn nên chiên mỗi mặt cá thật vàng giòn rồi mới lật chiên mặt còn lại. liên quan đến cách này, thịt cá rắn chắc và sẽ không bị tách da hoặc nát. Cá chín vàng, bạn vớt ra đĩa có trải lớp giấy thấm dầu để món ăn không ngán.
Dùng rượu là cách nhiều người áp dụng chiên cá không bị nát (Ảnh: Internet)
Dùng gừng
Cách dùng gừng để chiên cá không bị nát bao gồm sau: trước khi cho dầu, bạn dùng một miếng gừng tươi chà xát mạnh đáy và thành chảo. Tiếp đó, bạn cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ. với mẹo này, dầu và gừng sẽ xây dựng lớp màng trơn giữa cá và chảo, hỗ trợ cá không bị dính đáy nồi. gồm có vậy, việc trở mặt cá sẽ dễ dàng hơn, cá cũng không bị nát.
Chiên cá trên lửa không đáng kể
Trong quá trình chiên cá, cá chín đều, những mặt vàng giòn tan còn phụ thuộc vào độ lửa. Bạn chỉnh lửa bé vừa trong suốt quá trình chiên, có thể đậy nắp nồi để an toàn dầu không bị bắn ra ngoài. tuy vậy, bạn chú ý là không đậy nắp nồi kín vì hơi nước tụ và rơi xuống nồi sẽ làm dầu bắn mạnh.
Dùng muối
Một cách chiên cá không bị nát và đậm đà hơn là dùng muối. Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào một lượng dầu ăn vừa đủ rồi rắc một lớp muối trải đều đáy chảo. Dầu nóng già, bạn cho cá vào chiên. Lớp muối sẽ giúp cá không bị dính vào đáy chảo. Nhờ vậy, cá sẽ không bị nát trong quá trình bạn lật mặt. Hơn nữa, vị mặn của muối thấm vào thịt cá sẽ cung cấp dịch vụ món ăn của bạn ngon miệng hơn.
Bên cạnh đó, để chất lượng an toàn khi chiên cá, bạn hãy áp dụng cách chiên cá không bị bắn dầu. Cách thực hiện rất đơn giản: sau khi cá được sơ chế, bạn phải để thật ráo nước. Nếu tìm tiết kiệm khung giờ, bạn có thể dùng khăn thấm nhẹ bên ngoài thân cá. liên quan tới mẹo chế biến đơn giản này, bạn không muốn lo lắng bị bỏng da do dầu bắn.
Tổng kết
các mẹo chiên cá không nát đơn giản ai cũng có thể thực hiện được sẽ hỗ trợ món ăn của bạn hoàn hảo. Bữa ăn gia đình cũng nhờ thế mà thêm thơm ngon. Nếu bạn có mẹo khác, đừng ngần ngại chia sẻ ngay cùng chúng tôi nhé!
Xem thêm: https://sites.google.com/site/dienmaynew.../bep-chien