Các bước để bắt đầu kinh doanh đại lý gạo thành công  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các bước để bắt đầu kinh doanh đại lý gạo thành công
#1
Các bước để bắt đầu kinh doanh đại lý gạo thành công
1. Chuẩn bị chi phí
Sau khi nắm rõ thị trường, bạn nên xác định quy mô cửa hàng mình muốn xây dựng và lên kế hoạch cũng như liệt kê các chi phí sẽ phát sinh trong quá trình kinh doanh để chuẩn bị khoản tiền đầu tư hợp lý. Tiếp theo, định hình loại gạo sẽ bán và ước chừng giá vốn lấy hàng để xem với kinh phí hiện có thì bạn sẽ lấy được số lượng bao nhiêu. Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên đi khảo sát xung quanh để biết được loại gạo nào người dân khu vực đó thường sử dụng và nhập về bán.
[Image: dai-ly-gao-001.jpg]
Ngoài chi phí nhập hàng, mặt bằng, giao hàng, bạn còn phải đầu tư vào chi phí Marketing để thu hút nhiều người biết đến. Nếu có mặt bằng tốt, đắc địa thì sẽ không phải tốn nhiều kinh phí cho phần Marketing. Tuy nhiên, cửa hàng được mở không ở vị trí thuận lợi, thưa người qua lại thì việc đầu tư quảng cáo trên mạng sẽ là một giải pháp lý tưởng. Tuỳ vào mặt bằng và hình thức kinh doanh, kinh phí dự trù cho việc mở cửa hàng sẽ khác nhau. Do đó, cần tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng để việc mở đại lý thành công và hiệu quả.
2. Tìm kiếm nguồn cung ứng gạo chất lượng 
Bên cạnh mặt bằng và vốn đầu tư, nguồn cung ứng cũng là yếu tố rất quan trọng. Nguồn cung cấp gạo phải đảm bảo chất lượng và có giá tốt để có thể bán hàng tốt hơn. Vì vậy, khi mở cửa hàng gạo, bạn nên tìm kiếm nguồn hàng ở những nơi được đánh giá uy tín, có địa chỉ cửa hàng cụ thể để được cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn và an toàn cho người tiêu dùng. Khi mới bắt đầu kinh doanh gạo thì việc bán sản phẩm ngon, đảm bảo cùng với giá cả phải chăng sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Đồng thời, nơi cung cấp uy tín cũng giúp đảm bảo gạo để lâu mà vẫn không bị hư hỏng nhiều vì trong thời gian đầu lượng sản phẩm bán ra sẽ không nhiều do chưa có nhiều mối tiêu thụ. 
 [Image: dai-ly-gao-011.png]
3. Bắt đầu cửa hàng kinh doanh
Sau khi đã hội tụ đủ các điều kiện cần như vốn, mặt bằng, nhà cung cấp,... thì bây giờ hãy bắt tay vào xây dựng đại lý gạo trong mơ của bạn thôi. Đầu tiên, cần suy nghĩ cách thức bày trí cửa hàng sao cho bắt mắt, dễ nhìn và dễ tìm kiếm. Nếu một cửa hàng dù kinh doanh nhiều loại gạo nhưng hình thức sắp xếp sản phẩm thiếu hợp lý, ngăn nắp cũng sẽ khiến khách hàng không muốn bước chân vào. 
Hơn nữa, thái độ phục vụ và cách bán hàng cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng. “Khách hàng là thượng đế” - vì vậy để chiều ý “các ngài” thì bạn nên sử dụng các phương pháp đánh vào tâm lý như ăn không ngon được đổi lại, mua 10kg gạo tặng 1kg,... sẽ thu hút và làm hài lòng được những người nội trợ và trở thành “mối ruột” của cửa hàng bạn từ lúc nào không hay.
Ngoài ra, bạn cũng nên phát triển dịch vụ giao hàng tận nơi để thuận tiện cho những vị khách không tiện đến tận nơi để mua hàng, như vậy cũng sẽ tăng thêm lượng người tiêu dùng cho cửa hàng của bạn và được biết đến nhiều hơn. Mặc dù có sử dụng các chiêu thức nào để bán hàng thì điều quan trọng là gạo được bán ra phải ngon, đạt chất lượng, không pha trộn, không chất bảo quản sẽ giúp giữ chân được khách hàng.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách