Nấu rượu tại nhà từ gạo ngon nhất thế giới an toàn cho sức khỏe  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nấu rượu tại nhà từ gạo ngon nhất thế giới an toàn cho sức khỏe
#1
Nấu rượu tại nhà từ gạo ngon nhất thế giới an toàn cho sức khỏe
Với các công dụng đã được liệt kê ở trên, phần này chúng ta sẽ bắt tay vào pha chế loại rượu từ gạo ST25 ngon nhất thế giới. Cách làm rượu tại nhà cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải làm cẩn thận và tỉ mỉ để cho ra được những mẻ rượu thơm ngon và đạt chuẩn. 
1 Chuẩn bị nấu rượu gạo từ gạo ngon nhất thế giới
Gạo ST25 ngon nhất thế giới (sẽ cho ra những mẻ rượu với hương thơm đặc trưng, đậm vị, ngon và chất lượng hơn)
Bánh men 
Dụng cụ: chum đựng rượu, nồi nấu rượu, nia, rổ, rây lọc
Tham khảo>>> Mua gạo ST25 chính hãng tại đại lý gạo quận 2
2 Quy trình thực hiện nấu rượu từ gạo ngon nhất thế giới
Bước 1: Nấu và làm tơi cơm
Đầu tiên, bạn đem gạo đi ngâm với nước lạnh trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng cho nở ra, sau đó vo sạch gạo để loại bỏ các cặn bẩn đi. Tiếp theo bạn vớt gạo ra 1 cái rổ, để ráo rồi cho vào nồi nấu thành cơm với tỉ lệ gạo và nước là 1:1. Sau khi cơm đã được nấu chín, bạn cho ra nia và trải đều cho cơm nhanh nguội. Bóp nhẹ để cơm tơi ra nếu bị vón cục.
[Image: gao-st25-ngon-nhat-the-gioi-117.jpg]
Bước 2: Trộn men vào cơm
Bánh men bạn đem đi giã nhuyễn thành bột mịn và loại bỏ vỏ trấu bằng rây lọc. Khi cơm còn hơi ấm thì rắc men lên cơm và trộn đều (Lưu ý: Trộn men khi cơm ở nhiệt độ khoảng 30 độ C là tốt nhất, không nên để cơm nguội hẳn vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rượu thành phẩm). 
Bước 3:  Ủ men
Ở bước này, bạn cho tất cả hỗn hợp cơm trộn men vào chum, đậy nắp kín và để ủ trong môi trường khô ráo, thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời, với nhiệt độ lý tưởng từ 20-25 độ C. Trong quá trình ủ, bạn nên kiểm tra thường xuyên, rượu được ủ trong khoảng 5-10 ngày thì bắt đầu có mùi thơm, khi ấn vào có bọt nổi lên là đạt chất lượng.
[Image: gao-st25-ngon-nhat-the-gioi-118.jpg]
Bước 4: Chưng cất
Rượu đạt được độ ngon cuối cùng phải trải qua hai lần chưng cất. Ở lần thứ nhất, bạn sẽ thu được rượu có nồng độ từ 55-65 độ, loại rượu này thường dùng để ngâm chân, không nên dùng để uống vì chứa lượng aldehyde cao gây hại cho sức khỏe. Với lần thứ 2 sẽ thu được loại rượu giữa với nồng độ 35-45 độ, thường được dùng để uống nóng hoặc được cất, đem bán ra thị trường. 
3. Mua gạo ngon nhất thế giới ST25 ở đâu? 
Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách tự nấu rượu gạo tại nhà, hi vọng các bạn sẽ thành công với công thức này nhé. Để mua gạo ST25 ngon nhất thế giới chính hãng, giá tốt LH ngay qua hotline: 0904 667 858 để được hỗ trợ nhanh nhất. 
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách