Cách nấu gạo lứt đỏ ST mềm dẻo, thơm ngon đúng chuẩn  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách nấu gạo lứt đỏ ST mềm dẻo, thơm ngon đúng chuẩn
#1
Cách nấu gạo lứt đỏ ST mềm dẻo, thơm ngon đúng chuẩn
1. Gạo lứt đỏ ST là gì?
Gạo lứt đỏ ST được lai tạo từ giống gạo Huyết Rồng và giống lúa thơm đặc sản Sóc Trăng ST1, ST3. Huyết Rồng là giống lúa hoang quý hiếm thích nghi tốt ở vùng đất ngập mặn các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Giống gạo thơm ST - giống gạo đặc sản được nghiên cứu và lai tạo bởi kỹ sư Hồ Quang Cua - người lai tạo ra giống lúa thơm ST25 - gạo ngon nhất thế giới
2. Cách nấu gạo lứt đỏ ST ngon đúng chuẩn 
Gạo lứt sẽ cứng hơn gạo trắng thông thường, do vậy khi nấu gạo lứt bạn cần phải được ngâm trước từ 45 phút trở lên để hạt gạo được nở lớp vỏ cám. Khi đó, mới cho cơm mềm dẻo và thơm ngon đúng chuẩn. 
Các bước để nấu gạo lứt
B1: Đong 1 lượng gạo vừa đủ tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người. Vo sơ qua 2 lần nước để loại bỏ các bụi bẩn bám trên gạo. Sau đó tiến hành mang đi ngâm khoảng 45 phút đến 1 tiếng ( Để gạo nhanh nở, có thể ngâm với nước ấm)
Bước 2:  Sau khi gạo đã ngâm, tiếng hành chắt bỏ nước và thay nước mới để nấu. Lượng nước để nấu gạo lứt sẽ nhiều hơn gạo trắng thông thường thì hạt gạo mới có thể chín mềm được. Theo khuyến cáo, lượng nước để nấu gạo lứt đỏ ST là 1:2 ( tức 1 phần gạo tương đương với 2 phần nước) . 
Bước 3: Bật nút " cook" và chờ đến khi gạo chín đợt 1
Bước 4: Sau khi gạo đã chí đợt 1, lúc này hạt gạo đã nở mềm tuy nhiên để cơm được mềm dẻo và ráo nước hơn, bạn có thể xới sơ và bật nút" cook" một lần nữa và chờ nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng. Như vậy là bạn đã hoàn thành phần nấu cơm từ gạo lứt đỏ ST bằng nồi cơm điện rồi nhé! 
[Image: gao-lut-do_(4).jpg]
3. Những lưu ý khi sử dụng gạo lứt đỏ ST
Không nên ăn gạo lứt nhiều trong thời gian dài. Chỉ nên ăn gạo lứt 3 -4 lần/ tuần.
Trong quá trình ăn, gạo lứt có độ cứng hơn gạo trắng thông thường do đó phải nhai thật kỹ để tránh những tổn thương cho dạ dày. 
Cần lựa chọn các sản phẩm gạo lứt tại các đại lý gạo uy tín để tránh việc mua phải những sản phẩm kém chất lượng 
Trong quá trình nấu, không ngâm gạo lứt quá lâu, không vo mạnh ta, không vo nhiều lần như thế sẽ làm mất đi phần dinh dưỡng quý báu trong gạo lứt
4. Đại lý gạo lứt đỏ ST chính hãng của kỹ sư Hồ Quang Cua
Để mua gạo lứt đỏ ST chính hãng, cần lựa chọn những đại lý gạo uy tín, chất lượng trên thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phân phối gạo sạch, đại lý gạo EcoLife là đơn vị chính thức cung cấp gạo chính hãng của kỹ sư Hồ Quang Cua. 
[Image: gao-lut-do_(5).jpg]
Thông tin sản phẩm:
Tên sản phẩm:  Gạo ST đỏ
Thành phần: 100% gạo lứt ST đỏ 
Nguồn gốc xuất xứ: Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí
Thời hạn sử dụng: 3 tháng
Đóng gói:  2kg/ gói
Bảo quản: Tránh ánh nắng trực tiếp 
Để mua gạo lứt đỏ ST ông Cua, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904 667 858 
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách