Những món tráng miệng từ hạt chia ngon và dễ làm cho cuối tuần



  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những món tráng miệng từ hạt chia ngon và dễ làm cho cuối tuần
#1
Hạt chia có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, là một phần không thể thiếu đối với các bạn đang theo đuổi các chế độ giảm cân.

Hạt chia có một đặc điểm thú vị là chúng gần như không mùi, không vị nên chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều món ăn mà mình sẽ giới thiệu dưới đây mà không phải lo lắng mất gốc hương vị vốn có của món ăn.

1. Nước ép/Sinh tố hạt chia
[Image: cooky-recipe-cover-r38003.jpg]
Nguyên liệu:
– 1 muỗng hạt chia
– 1 ly nước ép hoặc sinh tố hoa quả
Cách làm:
– Cho hạt chia vào cốc nước ép hoặc sinh tố hoa quả
– Khuấy đều và chờ khoảng 30 – 60 giây đến khi hạt chia nở ra là có thể dùng được
– Có thể cho cốc nước ép/sinh tố vào tủ lạnh 10-15 phút để làm lạnh sẽ ngon hơn
– Ngoài ra, bạn có thể ngâm nở hạt chia sau đó cho vào xay cùng với sinh tố


2. Yogurt trái cây hạt chia
[Image: 20151021_meovat_chiaseed2.jpg]
Nguyên liệu:
– 1 muỗng hạt chia
– 1 hũ yogurt
– Các loại trái cây mà bạn thích
Cách làm:
– Cắt các loại trái cây thành miếng nhỏ vừa ăn
– Trộn đều hạt chia với yogurt
– Xếp trái cây lên trên bát yogurt hạt chia và thưởng thức

3. Mứt hạt chia:
https://tiepthigiadinh.vn/wp-content/upl...787732.jpg " alt=" https://tiepthigiadinh.vn/wp-content/upl...787732.jpg " />[Image: 20151021_meovat_chiaseed3-e1445408787732.jpg]
Nguyên liệu:
– Dâu rừng, dâu tây hoặc loại trái cây bạn thích.
– 2 thìa sirô lá phong (syrup maple), hoặc thay thế bằng loại syrup bạn thích
– 3 thìa hạt chia.
– 1/2 muỗng cà phê vani.
Cách làm:
– Ngâm nở hạt chia.
– Trộn dâu đã thái nhuyễn với syrup rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho sệt lại. Cho hạt chia vào hỗn hợp rồi để nguội.
– Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể dùng được.
– Có thể dùng kèm bánh mì hoặc các loại bánh ngọt. Nếu không sử dụng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh cho những lần sau.

4. Pudding hạt chia
[Image: 20151021_meovat_chiaseed5.jpg]
Nguyên liệu:
– 1/3 cốc hạt chia
– 1 ly sữa hạnh nhân hương vani
– 1 muỗng cà phê vani
– 2 thìa syrup maple
– 1 hộp sữa chua không đường
– 1 nhúm muối
Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu vào một bát, trộn đều và để trong 30 phút cho hạt chia nở ra.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh để qua đêm cho pudding đông lại.
– Bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc thêm nước cốt dừa và syrup rồi ăn kèm các loại trái cây.

MUA HẠT CHIA Ở ĐÂU?
Hạt chia hiện có mặt ở các cửa hàng, siêu thị, trên các trang bán hàng điện tử. Tuy nhiên, rủi ro về chất lượng của hạt chia không phải là không có. Dù vậy mình xin chia sẻ một link mà bạn có thể yên tâm đặt mua các sản phẩm hạt chia úc chất lượng tốt và chính hãng:  https://epco.vn, hotline: 028 3822 7185
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách