Gạo Việt thay đổi vị thế, khẳng định chất lượng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Gạo Việt thay đổi vị thế, khẳng định chất lượng
#1
Gạo Việt thay đổi vị thế, khẳng định chất lượng
1. Hạt gạo Việt khẳng định giá trị trên thị trường quốc tế
Nhắc đến gạo Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước có sản lượng gạo xuất khẩu lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nói về độ ngon thì chắc hẳn gạo Việt chưa có tên tuổi và đứng sau các tên tuổi của gạo Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia,... Sau cuộc thi " World's Best Rice 2019" sự kiện gạo ST25 giành giải " gạo ngon nhất thế giới " đã khiến cả thế giới bỗng nhìn lúa gạo Việt Nam theo một chiều hướng khác. Giờ đây, gạo Việt đã dần chiếm vị thế cả về số lượng lẫn chất lượng. Những hạt gạo mềm dẻo, thơm ngon nhờ tinh hoa của đất trời và công sức lao động của người nông dân Việt Nam đã dần “ lấy lòng “ được người tiêu dùng quốc tế. Thế mới nói " gạo Việt Nam ngon nhất thế giới " quả là không nói điêu! 
 [Image: gao-8.jpg]
Đây là thành quả xứng đáng cho sự cố gắng của những nhà nghiên cứu nông nghiệp, những người nông dân chân lấm tay bùn và cả một hệ thống ngành nông nghiệp nước nhà.  
2. Gạo Việt đang nỗ lực từng ngày để nâng cao chất lượng 
Toàn ngành nông nghiệp Việt Nam đang cố gắng nỗ lực để nâng cao chất lượng hạt gạo. Từ yêu cầu về sản lượng nhiều đến tập trung hơn vào độ ngon, độ sạch và giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng. Hạt gạo không còn là vật “ lấp chỗ “ cho những cơn đói mà là những viên thuốc bổ cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. 
Trong sản xuất và chế biến đòi hỏi phải áp dụng những khoa học cải tiến, công nghệ hiện đại để đảm bảo hạt gạo đến tay người tiêu dùng phải là hạt gạo ngon, gạo sạch và giàu dinh dưỡng. 
[Image: gao-4.jpg]
Mô hình sản xuất gạo sạch đạt chuẩn đang được khuyến khích nhân rộng tại nhiều địa phương. Có thể thấy, Việt Nam đang dốc toàn lực để củng cố và nâng tầm thương hiệu nước nhà lên tầm cao mới. 
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách