pi network khi nào lên sàn ? Elon Musk bị điều tra vì cáo buộc thao túng tiền điện tử  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
pi network khi nào lên sàn ? Elon Musk bị điều tra vì cáo buộc thao túng tiền điện tử
#1
Trước ấy vào năm 2018, Elon Musk từng mất chức chủ tịch Tesla và phải đóng khoản phạt lên đến 40 triệu đô la Mỹ sau lúc SEC vào cuộc khảo sát nghi vấn thao túng thị phần chứng khoán.
Tính tới thời điểm kết thúc thương lượng vào ngày 25/2, theo Giờ Miền Đông, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm 8% và giá trị thị phần giảm trở lại 654,8 tỷ đô la. Tin đồn thị phần được cho là đã đóng một vai trò quan yếu trong đó. Theo nguồn tin mới nhất, Ủy ban Chứng khoán và đàm phán Mỹ (SEC) có thể đang điều tra các tweet của CEO Tesla về Dogecoin (DOGE). Khi giải đáp thắc mắc của cư dân mạng, Musk đáp lại: "Tôi Mong rằng họ sẽ dò xét, nó sẽ rất tuyệt!"
Với dòng tweet về việc cá nhân hóa Tesla, vào ngày 27/09/2018, SEC đã chính thức buộc tội Musk về việc gian lậu chứng khoán. Elon Musk sau đó đã đem đến thỏa thuận với SEC, buộc phải từ bỏ chức chủ tịch Tesla và phải đóng tổng cộng 40 triệu đô la tiền phạt. Sau khi Musk trở nên người giàu nhất thế giới với giá cổ phiếu Tesla tăng cường vọt vào đầu tháng 1, nhà đầu tư của Tesla, Ross Gerber từng nhắc với giới truyền thông: “Trong các năm qua, 1 số hành động của Musk đã gây sốc và cho ra ảnh hưởng to”.
xem thêm : pi network khi nào lên sàn
[Image: m_cmKU_Szd9O-xt7qdKfjzxkP1FYjZ7AZn9O80NS...U2MSyMNvHI]
thời điểm tháng 2/2021, sắp kết thúc, Musk đã duy trì chừng độ chú ý cao đối với những loại tiền phương pháp số, với hàng chục tweet nói tới DOGE. Ngay từ năm 2015 Musk từng sắm DOGE, Ngoài ra, 1 vài người dùng đã kiếm được không ít tiền bởi thị phần tăng cường giá tính từ lúc năm 2020 - khi Musk đăng câu chuyện ấm no của mình lên Reddit.
đọc thêm : 1 pi network bằng bao nhiêu tiền việt nam
Việc san sớt tình trạng thành công tương tự càng làm tăng thêm sự tận tình của những thành viên SatoshiStreetBets (tên lực lượng Reddit). Giống như WallStreetBets đằng sau sự nghỉ dưỡng giá cổ phiếu của GameStop, SatoshiStreetBets là nơi tập kết cho sự khôi phục của DOGE. Trước đấy, Musk là người thổi bùng ngọn lửa nghỉ dưỡng của đồng bạc điện tử này. Tháng 4/2019, CEO Tesla đã đăng rằng DOGE là "tiền điện tử yêu thích" và sửa đổi phần giới thiệu trên trang chủ Twitter.
Vào năm 2013, DOGE bất ngờ trở nên rộng rãi trên Reddit và Tumblr, Doge Meme cũng được biết tới đa dạng trên các nền móng phố hội thế giới như Facebook. Dữ liệu của Coinmarketcap cho thấy Dogecoin đã từng vọt lên top 7 đồng bạc công nghệ số hàng đầu toàn cầu. Sự ủng hộ điên cuồng của Musk là nguyên nhân trực tiếp khiến Dogecoin cải thiện vọt trong 2 tháng qua.
đọc thêm tại : mua coin bằng visa
Vào ngày 4/2, Musk lên tiếng ủng hộ đồng bạc điện tử này, ông nói rằng: "Chúng tôi ko cần phải là tỷ phú để có Dogecoin. Dogecoin là tiền ảo của mọi người…Tôi chỉ có Dogecoin trong trái tim tôi". Hai ngày sau ấy, Musk đã phát động một cuộc dò hỏi về tiền tệ trái đất trong tương lai trên Twitter, với hơn 1,28 triệu người tham gia, trong đó 71% cư dân mạng đã chọn Dogecoin là đồng bạc tương lai.
Ngoài việc ủng hộ Dogecoin, Musk cũng nhắm vào Bitcoin và mau chóng đổi thay chữ ký Twitter của mình thành #bitcoin vào ngày 29/1. Có một câu kể, động lực to nhất giúp Bitcoin tăng từ 30.000 lên 50.000 đô la Mỹ là Musk, hẳn nhiên, cũng bao gồm cả sự hậu thuẫn của người giàu nhất địa cầu và cha đỡ đầu ngành bán lẻ.
xem thêm tại : app đào coin

Tesla đứng sau Musk cũng chẳng phải nhàn rỗi. Vào ngày 8/2, Tesla gửi một thông tin lên SEC, bật mí rằng họ đã sắm số bitcoin giá trị 1,5 tỷ USD và sẽ bắt đầu ưng ý bitcoin như một hình thức trả tiền. Ngay sau khi tin tức được đưa ra, giá trị của Bitcoin đã cải thiện lên 47.000 đô la. Musk cũng nhắc đến Bitcoin thường xuyên hơn. Nhờ đấy, theo phân tách của cơ quan đầu cơ Wedbush Securities, Tesla đã kiếm được ít ra 1 tỷ đô la Mỹ trong khoảng việc đầu cơ vào Bitcoin, trong khi lợi nhuận ròng rã hàng năm từ việc bán ô tô vào năm 2020 đơn thuần là 721 triệu USD.
các nhà phân tích trong ngành nghề môi giới Nhận định, từ việc Musk có thể tác động trực Tiếp theo sự lên xuống của Dogecoin và Bitcoin, cùng với việc Tesla đầu cơ quy mô to vào Bitcoin, không có gì khó để SEC điều tra các nhận xét của Musk. Như Stephanie Avakian, đồng giám đốc phòng ban thực thi pháp luật của SEC, cho biết, những CEO của các doanh nghiệp niêm yết phát ngôn duyệt mạng thị trấn hội hoặc những hình thức giao thiệp phi truyền thống khác và vẫn cần được điều hành.
Ngoài Tesla, Space X, một doanh nghiệp mấu chốt khác của Musk, cũng kết liên với Dogecoin. Vào ngày 17/2, lúc phản hồi về ý tưởng phát triển Eloncoin của một cư dân mạng, Musk đề cập rằng “cứng cáp sẽ có đồng bạc sao Hỏa” lâu dài. Một tuần sau, Musk cập nhật hình ảnh Dogecoin hạ cánh mặt trăng trên Twitter, với dòng chữ: "hiểu bằng hình ảnh".
Là một tổ chức chưa niêm yết, mối quan hệ giữa Space X và Dogecoin vẫn chưa lên tới chừng độ giám sát của SEC. Với tư cách là người đại diện, Musk còn miêu tả nhiều hơn thế, ông từng sa thải phòng ban quan hệ công chúng của Tesla tại Mỹ và coi Twitter là nơi đăng vận chuyển những thông báo của tổ chức. Tesla đã cố tình gửi tài liệu vào năm 2013 để thông báo cho thị trường thứ cấp rằng tổ chức dự kiến sử dụng account Twitter của Musk để đăng thông báo quan trọng và khuyến khích các nhà đầu cơ xem lại những tweet của Musk.
tuy nhiên, cách tiếp cận này đã bị SEC phản đối. Sự phụ thuộc phổ thông vào CEO đã khiến Tesla đối mặt những cuộc dò xét và hình phạt của SEC vào năm 2018. Lần này, Elon Musk tiếp diễn phải hứng chịu hậu quả và việc Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ tiến hành dò hỏi Elon Musk có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Tesla, cũng như tác động trực Tiếp theo sự tăng cường giảm của Bitcoin và Dogecoin chỉ cần khoảng tới.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách