Sàn tiền ảo uy tín hiện nay . NHTW Trung Quốc sắp phát hành tiền ảo  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sàn tiền ảo uy tín hiện nay . NHTW Trung Quốc sắp phát hành tiền ảo
#1
Thumbs Up 
Thay vì dựa vào những bản khảo sát hàng tháng hay số liệu do cơ quan Thống kê Báo cáo (và thường có độ trễ), với tiền điện tử, PBOC sẽ có các chỉ số được cập nhật liên tiếp, từ đấy đưa ra chính sách quản lý tiền tệ chính xác kịp thời hơn.

Sau khi thành lập đội nghiên cứu năm 2014, NHTW Trung Quốc mới đây đã chạy thí nghiệm loại tiền ảo Việc đầu tiên của mình, tiến thêm một bước để trở nên một trong những NHTW Việc đầu tiên trên toàn cầu phát hành đồng tiền phương pháp số mà có thể sử dụng để sắm mọi thứ, từ một cốc mỳ tới chiếc xe hơi.
Đối với các người mua đàm phán trên điện thoại sáng tạo hay máy tính xách tay, đồng tiền mà PBOC tăng trưởng sẽ ko có đa dạng dị biệt so với những phương thức trả tiền như Alipay hay WeChat. Tuy vậy, đối với bên bán hàng đây là một thao tác tiến to giúp họ giảm đáng đề cập giá cả giao dịch.
tham khảo thêm : sàn tiền ảo uy tín
[Image: H8UE-Jg-NtydI8KbWdo3B3OqZLkbaxdIInj7Ka6N...ad-vtmKShv]
Trên thị phần bitcoin – đồng bạc ảo phổ thông nhất trên toàn cầu hiện nay, Trung Quốc là một nhân tố có tác động lớn bởi nhu cầu đối với đồng bạc này khá cao. Tuy thế thời kì mới đây PBOC đã thắt chặt quản lý nhằm ngăn chặn bong bóng bitcoin phình to rồi lại vỡ tung. Hơn nữa vì bitcoin là đồng bạc chẳng hề do nhà nước phát hành, Trung Quốc không muốn tiền ảo trở thành một địa hạt mà Chính phủ chẳng thể kiểm soát.
trả tiền trực tuyến tương đối đa dạng ở Trung Quốc. Để sắm một lon Coca, người Trung Quốc có thể dùng điện thoại quét mã QR thay vì nhét xu vào những chiếc máy bán hàng tự động. Thậm chí trong dịp Tết, người Trung Quốc lì xì cho nhau bằng tiền điện tử thay vì trao các phong bao màu đỏ như trước.
đọc thêm : tỷ giá tiền ảo

[Image: qouhSGNR7L5R8U7lf1_NfrOmWx2n0Q95z6kdy9j7...i-29DJhXMq]
Theo dự đoán đến năm 2020 ở Trung Quốc sẽ có 700 triệu người (tức một nửa dân số) thanh toán hóa đơn bằng điện thoại di động. Nguồn: Bloomberg.
Nhưng sự lớn mạnh của các kênh thanh toán trực tuyến cũng là một thách thức đối với PBOC, đơn vị có vai trò quản lý cả tiền thật và tiền ảo. Do đó, PBOC muốn gia nhập thị trường này.
Duan Xinxing, phó chủ tịch OKCoin, một trong các đại lý phân phối bitcoin lớn nhất Trung Quốc, Nhận định phát hành tiền ảo sẽ giúp PBOC kiểm soát rủi ro trong hệ thống nguồn vốn và theo dõi toàn bộ hơn các hoạt động trong nền kinh tế.
Đối với quốc gia có 1,4 tỷ dân như Trung Quốc, chi phí in ấn và chống lại tiền giả khá đắt đỏ, chưa nhắc đến giá cả quản lý số tiền đang lưu thông và các thương lượng. Có thêm tiền điện tử sẽ giúp cải thiện tính tiện dụng, minh bạch và tốc độ của những giao dịch.
Một luôn tiện ích của tiền điện tử là giúp PBOC đem tới những số liệu theo thời gian thực và hoàn chỉnh. Thay vì dựa vào các bản thăm dò hàng tháng hay số liệu do cơ quan Con số Báo cáo (và thường có độ trễ), với tiền điện tử, PBOC sẽ có những chỉ số (ví dụ như cung tiền) được cập nhật liên tục, trong khoảng ấy đưa ra chính sách điều hành tiền tệ chính xác kịp thời hơn.
xem thêm : sàn binance lừa đảo
tuy thế giả dụ tiền điện tử của PBOC được sử dụng phổ quát, đây sẽ là thách thức đối với những nhà băng và công ty đang sản xuất nhà sản xuất thanh toán như Alipay và WeChat.
Trung Quốc không phải là nước độc nhất vô nhị trên thế giới mua tới những đồng bạc điện tử, tiến tới phường hội không tiền mặt. Cuối năm ngoái, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi ra quyết định rút 86% lượng tiền mặt đang lưu thông ra khỏi thị phần nhằm chống tham nhũng và đẩy mạnh thanh toán điện tử. NHTW Canada, Đức và Singapore cũng đang tăng trưởng tiền điện tử.
đọc thêm : mua coin bằng visa
Năm ngoái, PBOC công bố Báo cáo nghiên cứu vạch ra một vài điểm cơ bản về cơ chế hoạt động của tiền điện tử do PBOC phát hành:
* PBOC sẽ cho ra tiền điện tử và chuyển số tiền này đến những ngân hàng thương mại lúc cần thêm thanh khoản
* Người tiêu dùng sẽ nạp tiền vào ví điện tử (chạy trên điện thoại di động hoặc những thiết bị khác) từ máy ATM hoặc tại quầy đàm phán ở nhà băng
* Để sắm hàng, khách hàng kết nối ví của họ với account của người bán
* Người bán gửi tiền ảo vào account ngân hàng
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách