Hình thức homestay - sống chung với người bản xứ khi đi du học !!  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hình thức homestay - sống chung với người bản xứ khi đi du học !!
#1
(*)Một nơi an toàn, thoải mái để sống trong thời gian học tập của du học sinh cũng quan trọng không kém việc chọn trường và ngành học. Phần đông du học sinh chọn sống cùng gia đình người bản xứ (homestay) đều cảm thấy thoải mái khi được chủ động và tự do khám phá bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Du học sinh cũng có thể cùng các thành viên gia đình bản xứ quây quần trong bữa ăn với không khí đầm ấm thương yêu như những ngày còn sinh sống và học tập trong nước. Dưới đây là 5 lí do chính mà du học sinh đã và nên chọn cách sống cùng người dân bản xứ trong thời gian du học ở nước ngoài.
1 - Rèn luyện khả năng ngoại ngữ
Mặc dù có một vốn ngoại ngữ khá tốt nhưng nhiều du học sinh vẫn bị sốc khi bước vào môi trường mới này. Để có thể hòa nhập nhanh chóng, phương pháp duy nhất là rèn luyện khả năng giao tiếp của bạn. Cho nên, sống cùng người dân bản xứ chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn phát triển kĩ năng nghe nói ngoại ngữ của mình. Bạn có cơ hội sống trong một môi trường mà ngoại ngữ được sử dụng một cách tự nhiên nhất, nơi mà các thành viên luôn sẵn sàng sửa cách phát âm, từ ngữ cũng như bày cho bạn những câu thành ngữ mà họ thường sử dụng mà bạn chưa hề biết đến, cũng như cách sử dụng ngôn từ và ngữ điệu.
2 - Có thêm một gia đình mới
Xa nhà nhiều khi lại chính là nỗi ám ảnh gây nên nhiều phiền muộn cho phần lớn các du học sinh. Vậy tại sao bạn không thử sinh sống cùng người bản xứ? Nếu bạn có cơ hội sống cùng người dân bản xứ, bạn sẽ có cảm giác được bạn là một thành viên trong gia đình, được đối xử cùng với những tình cảm đầm ấm thương yêu nhất. Các gia đình bản xứ này luôn dành cho bạn sự quan tâm và chia sẻ như một người thân thật sự, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong khó khăn và hòa chung niềm vui với bạn. Điều này sẽ khiến du học sinh cảm thấy như mình đang có một gia đình thứ hai vậy, giúp các bạn dịu đi phần nào nỗi nhớ nhà và càng hạnh phúc khi mình có thêm một gia đình mới.
3 - Mở rộng tầm hiểu biết về nền văn hoá
Sống cùng gia đình người bản xứ cũng có thể giúp bạn tìm hiểu, tiếp cận và hòa mình vào môi trường văn hóa mới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có mặt trong những dịp sum họp gia đình vào ngày cuối tuần, được học cách chuẩn bị những món ăn truyền thống hay cùng họ mừng đón những lễ hội văn hóa trong năm.
4 - Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống
Ngày đầu khi đặt chân đến một đất nước xa lạ. Chắc chắn sự bỡ ngỡ, chưa quen với phong tục tập quán là điều không tránh khỏi. Thật tiếc nếu như ta không biết nên đi đâu và làm gì vào thời gian rảnh. Sống cùng người bản xứ, kinh nghiệm cuộc sống của bạn cũng tăng lên đáng kể. Từ việc mua sắm, ăn uống cho đến cách mặc cả. Những lời khuyên quý giá của những người bản xứ đầy kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn. Bạn không phải loay hoay khi cầm trên tay một tấm bản đồ tìm một quán cà phê hay một quán ăn ngon. Tất cả đã có sự chỉ dẫn tận tình của gia đình người bản xứ mà bạn cùng sinh sống.
5 - Kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế một cách nhanh chóng
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có dịp gặp gỡ, làm quen và kết bạn với những sinh viên cùng sống và học tập trong thành phố. Bạn có thể cùng họ tự tổ chức những bữa tiệc, hay những buổi picnic vào ngày cuối tuần và cùng nhau tán gẫu sẻ chia những kinh nghiệm quý báu khi học tập và sống xa gia đình. Gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ với bạn bè và hàng xóm của họ.
Ngoài ra, một khi đã quyết định sống cùng người bản xứ khi đi du học thì các du học sinh cần tham khảo thông tin từ các trường sẽ theo học bạn nhé. Thông thường có hai lựa chọn sống cùng người bản xứ:
Standard Homestay
- Phù hợp với những học sinh lớn, tự tin có thể sống tương đối độc lập, nhưng vẫn được quan tâm chăm sóc trong một môi trường gia đình gần gũi
- Chọn phòng đơn hoặc phòng ở chung
- Phòng ngủ có bàn học được trang bị đầy đủ
- Hai bữa ăn mỗi ngày, bảy ngày trong tuần
- Được sử dụng điện thoại
Homestay Plus
- Cung cấp hỗ trợ và giám sát ở mức cao hơn đối với học sinh nhỏ tuổi
- Bắt buộc đối với học sinh dưới 16 tuổi
- Chọn phòng đơn hoặc phòng ở chung
- Phòng ngủ có bàn học được trang bị đầy đủ
- Hai bữa ăn mỗi ngày, bảy ngày trong tuần
- Được sử dụng điện thoại
- Giường, gối được tất cả các gia đình bản xứ cung cấp đầy đủ, bạn chỉ cần mang theo khăn tắm của mình.


Để biết thêm thông tin các bạn có thể liên hệ :
Công Ty Du Học Á-Âu : 52 Trần Huy Liệu, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
ĐT : 08.3845.8867 :-q
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách