Thiết bị khai thác Bitcoin 'cháy hàng' trên toàn thế giới  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thiết bị khai thác Bitcoin 'cháy hàng' trên toàn thế giới
#1
Thumbs Up 
Và cả sáu nhà sản xuất thiết bị khai thác cai trị ngành công nghiệp này trong năm 2021 đều là tổ chức Trung Quốc.
chi phí điện tử Bitcoin đã giảm đáng nói trong 2 tuần qua, nhưng các người tham gia màng lưới, đặc biệt là những người khai thác bitcoin, vẫn tiếp diễn ủng hộ và vận hành hệ thống tiền điện tử này. Những thợ khai thác Bitcoin hiện phải dùng cực nhiều nguồn vốn và những hệ thống mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC) để khó khăn về tốc độ khai thác ở quy mô công nghiệp, đang liên tiếp bị phá vỡ giới hạn trong ngành nghề này.
Nhưng ngay trong khoảng các ngày Ban đầu cho tới nay, chỉ có một vài ít những dịch vụ ASIC xuất hiện và tiếp tục hoạt động trên thị trường.
Và các nhà sản xuất ASIC hàng đầu vào năm 2021 bao gồm những công ty như Microbt, Bitmain, Canaan, Innosilicon, Strongu và Ebang. Đa số đều là công ty Trung Quốc. Tương tự như Báo cáo năm 2020, năm nay Microbt và Bitmain tiếp tục cai trị thị phần, phê duyệt những model giàn khai thác bitcoin sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất và có thể mang tới lợi nhuận cao nhất cho thợ đào.
đọc thêm : các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới
các dữ liệu công khai cho thấy mẫu máy Whatsminer M30S ++ do Microbt cung cấp có thể cho ra khoảng 112 terahash mỗi giây (TH/s) dựa trên mức tiêu thụ năng lượng 3.472 watt. Dùng tỷ giá bitcoin ngày 23/5 và giá điện khoảng 0,12 đô la mỗi kWh, thì một máy M30S ++ được phát hành vào tháng 10/2020 có thể giúp chủ sở hữu kiếm được khoảng 11,11 đô la mỗi ngày.
[Image: 1nTzr_DxiZYPoJn6OrMXpffc73QDuCJftbfpVSkU...Zd2rOskOi8]
Và một chiếc Whatsminer M30S ++ chẳng hề rẻ. Nhà cung cấp bán máy với giá 17.240 đô la mỗi chiếc. Nhưng hiện tại, mọi mẫu Whatsminers hiện đã được bán hết trong khoảng nhà sản xuất chính thức (Microbt) và cách duy nhất để có thể sở hữu chúng là ưng chuẩn các thị phần thứ cấp. Và nhà cung ứng chính thức của Microbt thường chỉ thực hiện những đàm phán với những người mua là doanh nghiệp, với đơn hàng lên tới số lượng hàng nghìn chiếc máy này mỗi lần.
xem thêm : cách giao dịch p2p trên binance
Một nhóm cai trị khác trong giới cung ứng ASIC là Bitmain. Doanh nghiệp này là một trong các nhà sản xuất giàn khai thác bitcoin lâu đời nhất và những hồ sơ theo dõi công khai cho thấy họ đã liên tiếp tạo ra các cỗ máy khai thác tiền ảo có lợi nhuận cao nhất thế giới năm này qua năm khác. Hiện tại, Bitmain cũng thông tin đã bán hết phần nhiều các giàn khai thác Antminer mà hãng cho ra, và người dùng là những doanh nghiệp đã mua cùng lúc hàng nghìn chiếc Antminers.
[Image: HdG1gZK_LmDBPvYDmjdBDtdwz_yDi6Fsdb-XD5M4..._B7aCoOxgs]
Tại thời khắc hiện tại, dòng máy đào Bitcoin hàng đầu của Bitmain là Antminer S19 Pro, có thể đạt lợi nhuận khoảng 110 TH/s hay 11,38 đô la Mỹ mỗi ngày, với giá cả năng lượng là 0,12 đô la Mỹ cho mỗi kWh. Bitmain cũng có một model khác được gọi là S19j Pro (tốc độ khai thác 100 TH / s) và chi phí 0,12 đô la Mỹ cho mỗi kWh, có thể mang đến lợi nhuận khoảng 7,61 đô la mỗi ngày.
đọc thêm tại : nạp tiền vào huobi
những những model Bitmain S19j cũng đã hết hàng và trang web của công ty ko hiển thị giá bán một sản phẩm độc nhất. Còn trên thị phần thứ cấp, một chiếc S19j được bán với giá 17.000 đô la mỗi máy.
Canaan cũng là nhà cung cấp có một trong các mẫu máy bậc nhất hiện nay, mang tên Avalonminer 1246 với khả năng khai thác đạt khoảng 90 TH/s, tiêu tốn năng lượng 3.420 watt. Canaan cách đây không lâu đã kỷ niệm 8 năm ra đời và tổ chức này đã khó khăn với các đối thủ khác như Bitmain trong một thời kì hơi dài. Avalonminer 1246 được phát hành vào tháng 1/2021 và như mọi khi, công ty không niêm yết mức giá sản phẩm này trên trang web của mình.
Để biết được giá của Avalonminer 1246 từ nhà cung cấp chính thức là bao nhiêu, quý khách để ý sẽ phải "vui lòng" điền vào mẫu đơn buộc phải gửi qua email. Trang web của Canaan ko cho biết đơn vị "hết hàng" hay "đã bán hết", nhưng cách duy nhất để mua chúng là thông qua "hợp tác buôn bán và tư vấn sản phẩm".
đọc thêm : cách nạp tiền vào sàn binance
Còn giá trên thị phần thứ cấp cho thấy model Avalonminer 1246 được bán với giá từ 9.000 USD đến 12.000 đô la Mỹ một chiếc. Dùng tỷ giá Bitcoin vào ngày bữa qua 23/5, thì với giá cả điện khoảng 0,12 đô la Mỹ mỗi kWh, một chiếc Avalonminer 1246 sẽ mang về lợi nhuận khoảng 7,12 USD mỗi ngày.
những máy khai thác Bitcoin chuyên nghiệp khác vẫn cho hệ số sinh lời với tỷ giá Bitcoin hiện tại. Mẫu Hornbill H8 của hãng Strongu được phát hành vào tháng 10/2020, có tốc độ khai thác khoảng 74 TH/s có thể giúp thợ mỏ kiếm được khoảng 4,38 USD mỗi ngày. Các nhà sản xuất khác như Innosilicon và Ebang đều có những model sở hữu tốc độ băm thấp hơn, nhưng chúng vẫn có lãi. Tỉ dụ như Innosilicon T3+ có năng suất đào 52 TH/s, có thể mang về 3,47 đô la sau mỗi 24 giờ. Còn model Ebit E12 + của Ebang thấp hơn khoảng 2 terahash, ở mức 50 TH/s, và cho ra 2,59 đô la Mỹ mỗi ngày.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách