Elon Musk vừa 'giải cứu' Bitcoin: Đăng đàn cải chính được vài phút, giá lập tức gượng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Elon Musk vừa 'giải cứu' Bitcoin: Đăng đàn cải chính được vài phút, giá lập tức gượng
#1
Sau khi có mức giảm kỷ lục, thấp nhất từ khi tháng hai, giá trị của Bitcoin đã khôi phục nhẹ – ngay sau khi dòng tweet ‘cải chính’ của Elon Musk được lên sóng.

Trên Binance – sàn tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, giá của Bitcoin hiện đang giao dịch ở ngưỡng 45000 đô la, tính tới thời điểm 16h00 ngày 17/5/2021. Theo Coinmarketcap, khối lượng trao đổi Bitcoin từ thời gian trên là 80,8 tỷ đô la, vốn hóa ghi nhận mức 848,1 tỷ đô la.
Trước đấy, có khi giá của Bitcoin lao dốc xuống 42200 USD/đồng, giá trị vốn hóa chỉ còn 799 tỷ đô la. Đây được coi là giá thành thấp nhất kể tháng hai đến nay. Đáng lưu ý, mức tăng cường này diễn ra sau khi tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, đăng tweet khẳng định hãng tàu điện này vẫn chưa bán ra bất kỳ đồng Bitcoin nào.
tham khảo thêm : chainlink là gì
[Image: 1rQK8E0k8ZJDeipWgPpcacHS7S4FWzoPstOX7mfP...JknCo2rPxn]
Theo đấy, dòng tweet này của Elon Musk được cho là nhằm ‘cải chính’ các thông tin đồn đoán trước đó về việc Tesla đã lặng lẽ bán hết số Bitcoin doanh nghiệp này đang sở hữu. Chính thông báo này đã gây ra 1 đợt bán tháo dỡ diễn ra vào rạng sáng nay, khiến giá của Bitcoin vốn đã thấp sẵn rơi vào cảnh tụt sâu thêm. Vài ngày trước ấy, tỷ phú giàu thứ 2 toàn cầu này cũng đã bất ngờ thông tin Tesla sẽ giới hạn bằng lòng thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại công đoạn khai thác đồng tiền điện tử này sẽ tác động đến môi trường. Ngay sau thông báo này, giá của Bitcoin tức thời lao dốc từ giá bán đỉnh khoảng 59000 đô la Mỹ xuống ngưỡng 50000 USD/BTC.
Chứng kiến mức suy giảm cực mạnh này, nhiều nhà đầu cơ đã nhận thấy lo ngại về viễn ảnh ‘bong bóng’ tiền điện tử chuẩn bị tan vỡ. Tuy nhiên, theo Nhận định của phổ thông chuyên gia tiền điện tử, Bitcoin vẫn có khả năng tăng cường giá trở lại lâu dài.
đọc thêm tại : bounty là gì
"Bitcoin đang được củng cố và nó có thể sẽ bùng nổ mạnh vào cuối năm nay. Tôi thực thụ tin tưởng về việc Bitcoin có thể cải thiện gấp đôi trị giá trong vài tháng tới…chậm lắm là 6 tháng nữa. Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng lịch sử đã cho thấy Bitcoin luôn cải thiện phi mã sau mỗi lần điều chỉnh lớn", Dan Morehead, CEO của Capital Pantera - đơn vị đầu tư Crypto có trụ sở chính tại Mỹ khẳng định.
Cũng theo phổ biến chuyên gia, mức giảm sâu của Bitcoin vẫn chưa đích thực khiến thị trường tiền điện tử trở thành ‘rung lắc’ mạnh mẽ. Trên thực tế, khác với các lần điều chỉnh trong kí vãng, trị giá của các đồng Altcoin chỉ giảm nhẹ tí chút. 1 Vài đồng Altcoin thậm chí còn có sắc xanh.
tham khảo thêm : hashrate
Theo số liệu cung ứng bởi TradingView, chỉ số Bitcoin Dominance (hay BTC.D - tỷ lệ phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của hầu hết thị trường tiền điện tử) hiện chỉ đạt 40,66%. Đây là mức BTC.D sắp thấp nhất từ trước đến nay, chỉ kém chút đỉnh so với mốc thấp nhất vào tháng 1/2018 (khoảng 37,56%). Điều này có nghĩa, mặc dù vẫn đang giữ ‘ngôi vua’, tầm quan trọng của Bitcoin giờ đang có chút kẹ vế so với những đồng Altcoin, vốn chiếm đến 60% tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử.
Nhìn rộng ra, dù rằng sụt giảm đến 200 tỷ USD chỉ trong rạng sáng nay, tổng vốn hóa của hồ hết thị phần tiền điện tử vẫn đang ở ngưỡng rất cao, đạt 2126 tỷ đô la Mỹ, gấp đôi so với thời khắc tháng 1/2021. Điều này cho thấy, niềm tin của những nhà đầu cơ vào tiền điện tử vẫn còn rất lớn, bất chấp giá của Bitcoin liên tiếp trồi sụt.
đọc thêm : cách kiếm tiền online 2021
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách