Elon Musk cố cứu Dogecoin nhưng sai cách  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Elon Musk cố cứu Dogecoin nhưng sai cách
#1
Một tuần nhuộm đỏ sàn tiền ảo bởi những tin tức xấu liên tiếp ập tới khiến Elon Musk vội vàng ‘hồi sức cấp cứu’ cho Dogecoin dù ko có nhiều tác dụng.

Trở về trong khoảng Đức sau sự kiện khai trương nhà máy sản xuất tàu điện của Tesla, tỷ phú Elon Musk đã làm đủ mọi cách vẫn chẳng thể giúp Dogecoin lấy lại vốn hóa đã mất. Thậm chí, Dogecoin còn đang chịu chung số mệnh hẩm hiu khi thị trường tiền ảo đi xuống vì một loạt các tin tức xấu ập tới.
Phương Tây loan tin Trung Quốc trấn áp tiền ảo
Trung Quốc đã cấm phân phối và phát hành tiền ảo trong khoảng năm 2013 và 2017, nhưng thông báo này tiếp diễn được đề cập lại hôm 19/5. Tới ngày 21/5, kết luận cuộc họp của Ủy ban tài chính bền vững và lớn mạnh, giới chức Trung Quốc cho biết sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động đào và thương lượng tiền ảo.
Cả hai thông báo này được các hãng truyền thông phương Tây lan truyền cho ra cơn khủng hoảng sụt giá hiểm nguy cho Bitcoin . Hôm 19/5, giá của Bitcoin đã có thời điểm chạm đáy 32.000 đô la Mỹ so với đỉnh 45.000 đô la Mỹ của một ngày trước đấy.
Đà hồi phục nhẹ của Bitcoin tiếp diễn bị chặn lại vào ngày 21/5 lúc trị giá đã xuống dưới 35.000 đô la Mỹ so với 40.000 đô la của ngày hôm trước.
xem thêm tại : bid và ask là gì
Mỹ và Hồng Kông giám sát giao dịch tiền ảo
Sau Trung Quốc đến lượt Mỹ cũng sẽ siết chặt hoạt động tiền ảo. Hôm 20/5, Bộ tài chính nước này đưa ra bắt buộc các giao dịch trên 10.000 đô la sẽ phải Báo cáo Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).
Trước đó, chính IRS cũng đưa ra đề nghị hồi tháng 4 rằng, những đàm phán tiền ảo cần được đánh thuế như một loại tài sản và phải đăng ký.

[Image: m4UFwLuT48uVrdNJT99e1L9H4Bljfw6_N46RDaW-...saqoFKjD4E]
Sau đề nghị của Mỹ, đến lượt đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) đưa ra bắt buộc siết hoạt động đàm phán tiền ảo. Cụ thể, nhà sản xuất tài chính và Cục ngân khố Hồng Kông yêu cầu có một cơ chế cấp phép cho những sàn tiền ảo muốn hoạt động tại Hương Cảng.
Không những thế, đặc khu này cũng buộc phải chỉ nhà đầu cơ chuyên nghiệp mới đủ điều kiện đàm phán tiền ảo, tức những người có danh mục đầu cơ trên 8 triệu HKD (hơn 1 triệu USD).
Trong số các sàn tiền ảo đang hoạt động trên thế giới, Bitfinex và Huobi hiện đang đặt sàn phân phối tại Hồng Kông.
tham khảo thêm : nfa


Theo đấy, Huobi đã ngừng những hoạt động thương lượng với quý khách mới ở 1 vài đất nước và vùng cương vực nhất mực. Sàn này cũng giới hạn thu nhận thương lượng tiền ảo đến trong khoảng các xưởng ở Trung Quốc để tránh các hệ lụy trong khoảng việc Bắc Kinh mạnh tay trấn áp hoạt động đào tiền ảo.
Elon Musk cứu thế nào?
liên tiếp các tin tức xấu ập đến trong vòng một tuần, Elon Musk đã phải có các dòng tweet liên tục nhằm cứu thị trường tiền mã hóa. Việc ban đầu, hôm thứ hai đầu tuần (17/2), Elon Musk nói rằng, Tesla vẫn chưa bán một đồng Bitcoin nào cả.
đến cơn sụt giá hôm 19/5, Elon Musk lên dòng tweet biểu trưng Tesla có bàn tay kim cương (Diamond Hand), ẩn ý hãng xe điện này sẽ giữ Bitcoin ko bán.
Ở đợt sụt giá Tiếp theo hôm 21/5, Elon Musk lại click mạnh rằng, đã và sẽ không bán bất kỳ Dogecoin nào cả. Sau đó, Elon Musk tiếp diễn có những dòng tweet tư vấn người mến mộ về quan điểm với tiền pháp định và tiền ảo, ông ủng hộ tiền ảo.
Giữa những dòng tweet lớn này là 2 bức hình ám chỉ tới Dogecoin, nhưng cũng không thể kéo được đồng bạc ảo châm biếm này trở lại trị giá cũ.
xem thêm : spread trong forex
[Image: b-efWhjzPggTdQgB-wEFJjgAge7nplvGpQG1fpT2...94SCh28nZG]
xem thêm : kiếm tiền online uy tín 2021
Dogecoin vẫn đang bình phục chậm chạp bất chấp những quyết tâm bơm thổi của tỷ phú quản lý hãng xe điện Tesla.
cuối cùng, Elon Musk cũng hiểu ra mình phải làm gì để cứu Dogecoin, đấy là phải cứu lấy Bitcoin. Dòng tweet mới nhất vào ngày 25/5 nhắc trực Tiếp theo việc xanh hóa những mỏ đào Bitcoin chính là tiền đề để thị phần tiền ảo tấp nập trở lại, gián tiếp kéo Dogecoin đi lên.
tuy thế, Dogecoin hiện vẫn đang ở vùng phản kháng 0,34 đô la Mỹ với vốn hóa 44 tỷ đô la Mỹ, còn cách khá xa đỉnh 0,73 đô la Mỹ với vốn hóa 90 tỷ đô la lập được hồi đầu tháng 5 này.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách