Elon Musk đăng dòng tweet ám chỉ “chia tay” với Bitcoin  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Elon Musk đăng dòng tweet ám chỉ “chia tay” với Bitcoin
#1
Giá Bitcoin ngay thức thì sụt giảm mạnh.
Giá Bitcoin vừa có sự bình phục nhẹ, nhưng lại tiếp diễn giảm mạnh sau khi tỷ phú Elon Musk đăng một dòng tweet đầy ẩn ý. Với hashtag #Bitcoin và icon trái tim đổ vỡ, cộng một bức ảnh về một cặp đôi giận dữ nhau dẫn đến chia tay, có vẻ như Elon Musk muốn ám chỉ rằng ái tình với Bitcoin đã kết thúc.
đọc thêm tại : chainlink là gì
[Image: b6NsJDRZop021PEdm0vrMM5nthDiVlRwu7lcFesl...QMUzgeJ9YJ]
Bitcoin ngay lập tức sụt giảm 2,8%, xuống mức 37.800 đô la. Khi mà trước ấy, Bitcoin đang trên đà phục hồi từ mức thấp nhất trong phổ thông tháng qua, tới leo lên sắp 40.000 đô la Mỹ. Thị trường tiền mã hóa cũng bị ảnh hưởng và sụt giảm nặng sau lúc Bitcoin bất thần lao dốc.


[Image: V5kx1pbxRy-BVQTIMLq8GrTVSXpTaub2tR37m1M2...IJc7un4R7t]
Elon Musk đăng một bức ảnh với mẩu hội thoại giữa cặp đôi yêu nhau. Cô gái nói rằng sẽ kết thúc chuyện tình cảm giữa cả 2, nếu như chàng trai tiếp tục đăng các dòng trích dẫn lời bài hát của Linkin Park. Còn chàng trai thì giải đáp rằng “So in the end it didn’t even matter?”, chính là lời bài hát “In The End” rất nức danh của Linkin Park.
tham khảo thêm : bounty là gì

[Image: 6K1a2OAkS-vd77b5SxxnWxnkB4DAdG2Fb65fQtYw...-MPyandCxi]
Một câu chuyện có thể hài hước, nếu như nó không được dùng để ám chỉ việc Elon Musk muốn chia tay với Bitcoin và làm cho giá đồng tiền mã hóa này sụt giảm. Trước ấy, Elon Musk cũng đã phổ quát lần khiến giá Bitcoin giảm mạnh, bằng các dòng tweet của mình về việc Tesla ko còn chấp thuận trả tiền bằng Bitcoin, cũng như lo ngại rằng khai thác Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến môi trường.

CEO sàn tiền ảo Binance chế nhạo quan điểm về bitcoin của Tesla, ngầm ám chỉ Elon Musk 'đạo đức giả'
"Khi các bạn dùng điện để chạy ô tô, nó gần gũi với môi trường. Lúc bạn dùng điện để vận hành những mạng vốn đầu tư hoàn hảo nhất trên toàn cầu, đấy là một mối quan tâm về môi trường", Changpeng Zhao viết trên Twitter.
Changpeng Zhao, tổng giám đốc của nền tảng luận bàn tiền điện tử Binance, đã đưa lên Twitter các quan điểm tư nhân can hệ đến những lời chỉ trích mới đây về việc dùng năng lượng của tiền phương pháp số. Và một trong số đấy hình như ám chỉ đến CEO Tesla Elon Musk.
"Khi các bạn sử dụng điện để chạy ô tô, nó thân thiện với môi trường. Khi bạn sử dụng điện để vận hành những mạng lưới nguồn vốn tuyệt vời nhất trên thế giới, đấy là một mối để ý về môi trường", ông Zhao tweet.
Tuyên bố chừng như ám chỉ thông báo vừa mới đây trong khoảng Elon Musk rằng Tesla sẽ không còn ưng ý trả tiền bằng bitcoin để sắm ô tô điện của mình, điều được cho là đã gây ra một làn sóng bán tháo dỡ tiền điện tử. Dòng tweet của CZ có thể nhất thời hiểu rằng cộng là những hệ thống dùng điện nhưng không lý gì mà điện chuyên dụng cho xe năng lượng mới lại có quyền tự cho mình là "sạch" hơn điện dùng để vận hành mạng lưới tiền công nghệ số.
tham khảo thêm : hashrate
"Tesla đã đình chỉ việc tìm xe bằng Bitcoin", một tuyên bố trong khoảng account Twitter của Elon Musk gần đây. "Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng cường mau chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và đàm phán bitcoin, đặc thù là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.
Tiền điện tử là một ý tưởng tốt ở rộng rãi cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một ngày mai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với một cái giá quá lớn đối với môi trường.
Tesla sẽ không bán bất kỳ đồng bitcoin nào và chúng tôi ý định dùng nó cho những giao dịch ngay lúc việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng vững bền hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét những loại tiền điện tử khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng so với đàm phán của Bitcoin."
xem thêm : cách kiếm tiền online trên máy tính
Trên thực tiễn, những quan điểm chỉ trích việc khai thác bitcoin giống như Elon Musks đã còn đó trong khoảng lâu. Chúng dựa trên các phân tích như tuyên bố của Đại học Cambridge cho thấy màng lưới khai thác bitcoin sử dụng hơn 121 terawatt giờ (TWh) mỗi năm, tương đương với 1 trong 30 quốc gia tiêu thụ điện phổ quát nhất thế giới. Cách đây không lâu, người ta ước tính lĩnh vực công nghiệp này dùng phổ thông năng lượng đa số tất cả quốc gia Argentina.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách